Logo 7 tỷ mới của Xiaomi

Logo 7 tỷ mới của Xiaomi. Giá trị thật hay trò đùa.

Sáng nay vừa mở mắt ra thì dân mạng lại xôn xao về một thương hiệu điện thoại.  Xiaomi nó và chính nó vừa chi số tiền không nhỏ để tạo ra. Logo 7 tỷ có giá 2 triệu NDT tức là khoảng 7 tỷ VND . Mà nhìn thoáng qua chẳng có gì mới hết.  Xiaomi gần như đã giữ nguyên thiết kế so với logo cũ ngoài việc bo tròn thêm các cạnh trên logo. Cùng với kiểu chữ MI mới để tăng thêm tính thẩm mỹ cho công ty. Vậy vì sao lại có giá trên trời vậy??? tuhocvachiase.com cũng có câu hỏi giá trị nó nằm ở đâu mà mắc vậy trời?

Sao một vài canh giờ lật tới lật lui xem cái logo 7 tỷ mới thì nhận ra một điều. Cả thế giới giờ ai cũng biết đến Xiaomi rồi quả là một phương thức quảng cáo hiệu quả. Chi 7 tỷ để ai cũng biết tới quả là không lỗ rồi. Nhưng có đơn giản là như thế thôi không? Cùng tuhocvachiase.com phân tích sâu coi giá trị 7 tỷ ra sau nha

 

Điểm qua doanh thu của Xiaomi năm 2020

Năm vừa qua Xiaomi chứng kiến kết quả kinh doanh khả quan với mức tăng ấn tượng 17,5% so với năm 2019. Tổng doanh số smartphone đạt 146 triệu chiếc. Xiaomi cũng tiết lộ rằng đã bán được 10 triệu chiếc smartphone cao cấp trong năm 2020. Đáng chú ý, khoảng một nửa doanh thu của Xiaomi đến từ thị trường nước ngoài.

Trong năm 2020, Xiaomi đạt tổng doanh thu 245 tỷ nhân dân tệ (khoảng 37,4 tỷ USD). Trong đó, 152 tỷ nhân dân tệ (23,2 tỷ USD) đến từ smartphone, phần còn lại đến từ những thiết bị thông minh khác của Xiaomi. Lợi nhuận ròng đạt 13 tỷ nhân dân tệ (1,98 tỷ USD), tăng trưởng 12,8%.

Nguồn: The Verge

Giới thiệu về logo 7 tỷ mới của Xiaomi

logo 7 tỷ

Trên thực tế từ năm 2017 hãng đã bắt đầu quá trình tái định hình thương hiệu. Ngoài ra, chi phí bỏ ra để đổi logo mới lần này lên tới khoảng 7 tỷ đồng. Và nhân vật được vị CEO tin tưởng để giao trọng trách đổi logo là nhà thiết kế nổi tiếng người Nhật. Ông là Chủ tịch Trung tâm thiết kế Nippon (NDC) kiêm giáo sư của Đại học Mỹ thuật Musashino.

Nhà thiết kế giải thích về ý nghĩa logo: “Logo mới không chỉ đơn giản là đi thiết kế lại hình thù logo mà nó còn có ý nghĩa sâu xa hơn là thiết kế lại tinh thần nội bộ của công ty. Thiết kế này cơ bản là phản ánh ý niệm sự sống.”

Điểm mới của logo 7 tỷ theo góc nhìn nhà thiết kế

logo 7 tỷ

Giáo sư Kenya HARA đã sử dụng công thức toán học “siêu hình elip” để thiết kế lại logo của Xiaomi. Giữa hình vuông và hình tròn, nhà thiết kế đã tạo ra sự cân bằng hoàn hảo về mặt thị giác bằng cách điều chỉnh các biến trong công thức.

Việc sử dụng n = 3 đã tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa hình vuông và hình tròn, thể hiện khía cạnh cốt lõi của “Alive”, tạo ra logo Xiaomi hoàn toàn mới mà chúng ta thấy bây giờ.

Alive diễn giải triết lý của Xiaomi từ góc độ hình ảnh, mang đến cho thương hiệu một hình ảnh trực quan tràn đầy sức sống: Con người sống, công nghệ được tạo ra từ con người, công nghệ cũng vì thế mà sống theo. Công nghệ sẽ luôn phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống.

Xiaomi nói rằng họ vẫn tiếp tục sử dụng màu cam làm tông màu chính. Tuy nhiên, một số biến thể đen và bạc của logo có thể xuất hiện trên các sản phẩm cao cấp trong tương lai.Túm lại giá trị 7 tỷ ở đâu

Logo 7 tỷ mới của Xiaomi

Logo mới của Xiaomi chứa 1 bầu trời toán học, đạt tới sự cân bằng hoàn hảo. Mà không phải ai cũng nhận ra nếu bạn không phải nhà thiết kế.

Chi 7 tỷ để giờ cả thế giới biết đến. Chiêu marketing hay thật, xấu đẹp như nào không bàn tới nhưng 7 tỷ đó đủ lan tỏa hiệu ứng tới hàng triệu hàng tỷ người trên thế giới.

Nhà thiết kế logo mới cho Xiaomi là ai? Kenya Hara – giáo sư của Đại học Mỹ thuật Musashino kiêm Chủ tịch Trung tâm thiết kế Nippon (NDC). Nghe giới thiệu là biết 7 tỷ không đắt rồi.

Trên đây là những ý kiến cá nhân về vấn đề đang hot của tuhocvachiase.com. Mọi góp ý xin để lại phần bình luận.
Xem thêm

Các bước thiết kế logo chuyên nghiệp

Bố cục trong thiết kế. Kiến thức mà một Desiger nhất định phải biết.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *