vẽ logo

Các bước thiết kế logo chuyên nghiệp

 

goggle

Giống như con người nhưng tính cách logo có phần ít phức tạp hơn.  Tính cách logo là đặc điểm nổi bật nhất của thương hiệu được mọi người cảm nhận được. vì vậy phân tích logo là bước quan trọng trong những bước thiết kế logo.

Cách làm cách đơn giản nhất chính là lên Google. Tìm sản phẩm mà chúng ta định thiết kế. Chúng ta xem tất cả những gì liên quan đến sản phẩm. Từ hình dạng đặt trưng, nguồn gốc, cấu tạo, lịch sử phát triển…… Nói chung xem tất cả tự nhiên bạn sẽ thấy được một số điểm chung của sản phẩm. Từ đó hình thành nên hình dạng ban đầu màu sắc đặc trưng. Đó chính là bước đầu trong các bước thiết kê logo.

màu sắc logo

Màu đen: Sắc đen thường được dùng trong các thiết kế logo đẹp hướng đến đối tượng cao cấp. Màu đen thể hiện sự mạnh mẽ, lôi cuốn và quyền lực nhất trong các màu. Nó có khả năng gợi trí tò mò, sự táo bạo nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế. Nó tạo vẻ bí ẩn, đại diện cho quyền lực, sang trọng.

Màu trắng : Sắc trắng đại diện cho sự thuần khiết, hòa bình và thiện chí. Không chỉ vậy, màu trắng hàm chứa sự đơn giản, sạch sẽ và tinh khiết. Màu trắng thích hợp cho các sản phẩm liên quan đến thực phẩm, thời trang áo cưới.

Màu đỏ:  thể hiện sự phấn khích, đam mê và giận dữ. Màu này thu hút sự chú ý và khiến bạn nổi bật giữa đám đông. Tại Châu Á, màu đỏ còn đại diện cho sự may mắn, sung túc và sum vầy. Màu đỏ trong logo là thôi thúc khách mua hàng nhiều nhất.

Màu vàng:  là màu của mặt trời, ánh sáng bất diệt. Tùy gam đậm nhạt khác nhau, màu mang tới cảm xúc lạc quan, ấm áp riêng. Vàng kim tượng trưng cho sự giàu có, vừa truyền thống nhưng lại sang trọng và đẳng cấp riêng biệt. Thường được dùng trong mỹ phẩm cao cấp, trang sức phụ kiện, nữ trang.

Màu xanh lá cây: Đây là màu đại diện cho thiên nhiên và môi trường trong thiết kế logo đẹp, xanh lá biểu trưng cho sự tốt tươi, khỏe mạnh, tạo cảm giác thanh bình. phù hợp với ngành thực phẩm, du lịch, thời trang trẻ, xây dựng, môi trường, mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, y tế,… cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên cho khách hàng.

Màu xanh dương:  Đây cũng là màu của bầu trời và đại dương bao la. Màu cho người nhìn sự tin cậy, chắc chắn và tính bảo đảm, vững bền. Thế nên, phù hợp với ngành du lịch, điện tử, xây dựng, thời trang và nước uống tinh khiết.  Bên cạnh đó, xanh dương cũng phù hợp với các lĩnh vực liên quan tới tài chính, chính phủ, ngân hàng và truyền thông.

Màu tím:  Màu tím nhạt gợi sự cổ và tính đa cảm, làm dịu tinh thần, trẻ trung. Màu phù hợp với ngành chăm sóc sắc đẹp như spa, thẩm mỹ viện, thời trang trẻ, trang trí nội thất,…

Màu hồng : thường biểu trưng cho sự nữ tính. Đặc biệt là phụ kiện của trẻ em bởi nó mang lại cảm giác vui tươi và ngay thơ. Tuy nhiên, hồng không quá phù hợp với các đơn vị doanh nghiệp hoặc công nghiệp.

Màu nâu:  Là màu truyền thống toát lên vẻ mộc mạc, giản đơn, bền bỉ và ổn định. Màu nâu phù hợp với ngành dịch vụ café, quán ăn.

hình dạng logo

Logo hình ảnh:  Một hình ảnh duy nhất nên mẫu logo này khiến khách hàng dễ nhớ. Tuyệt nhất là hình ảnh, biểu tượng được chọn đại diện cho tên của một doanh nghiệp hoặc các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Logo văn bản: Những logo này tập trung nhiều hơn vào kiểu chữ và màu sắc. Bạn có thể sử dụng toàn bộ tên doanh nghiệp. Hoặc dùng các chữ cái đại diện hay một chữ thể hiện logo cần thiết kế.

Logo kết hợp : là dạng kết hợp giữ hình ảnh và văn bản.Là thiết kế logo sẽ linh hoạt, cung cấp nhiều yếu tố trong việc truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn.

Bước tiếp theo để thiết kế logo. Vẽ phác thảo

Vẽ phác thảo chính là tạo hình ra logo cần thiết kế. Đây là bước rất quan trọng mà chúng ta thường bỏ qua. Có vẽ phát thảo chúng ta thiết kế ra logo nhanh hơn. Hiệu quả và chất lượng logo điều vượt trội. Vẽ phác thảo bằng giấy và bút. Vậy tại sao dùng giấy và bút.

giay va but

Vẽ giúp não thư giãn và hướng tới logic logo hơn thay vì hướng tới công cụ để vẽ. Không cần phải chính xác hóa sản phẩm ngay lập tức. Chỉ cần hình ảnh tượng trương và áp dụng logic logo vào là được. với vẽ bằng công cụ 5 tiếng vẽ được cái. Trong khí đó 5 tiếng ta vẽ phác thảo hơn 10 cái. Đay là một trong những bước quan trọng trong các bước vẽ logo.

Bước quan trọng trong thiết kế logo. Sử dụng công cụ đưa bản phác thảo thành sản phẩm đồ họa.

vẽ logo

Nói tới đây chúng ta phải thạo công cụ. Chúng ta phải có đủ kiến thức và hiểu biết sử dụng công cụ để biến một bản phác thảo thành tác phẩm hoàn chỉnh. Công cụ vẽ chúng ta có rất nhiều như Illustrator ( AI), InDesign(ID) Photoshop (PS)……

Để vẽ một logo thì có hàng ngàn phương pháp như phương pháp shape building , pen, đối xứng……

nhận dạng thương hiệu

Tín hiệu nhận diện là gì? Tín hiệu nhận diện chính là tối giản của logo là hình ảnh mà nhìn vô là người ta biết đến logo. Thiết kế nhận diện thương hiệu chính là việc thiết kế các yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu như thiết kế bao bì, thiết kế logo, thiết kế nhãn hiệu… Thiết kế nhận diện thương hiệu được thực hiện thông qua một bộ hướng dẫn quy chuẩn thiết kế. Những quy chuẩn nhận diện phải được áp dụng một cách đồng bộ, xuyên suốt từ phông chữ, bảng màu, bố cục logo…

Lợi ích của việc thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu: Chứng minh bạn thực sự làm kinh doanh chuyên nghiệp. Cập nhật và đáp ứng những tiêu chuẩn trong ngành hay kinh doanh hiện đại. Để thu hút nhà đầu tư hoặc để dễ dàng chuyển nhượng. Giúp thương hiệu của bạn trở nên dễ nhớ, dễ đọc hơn. Tăng cường sự tin tưởng của đối tác, khách hàng, nhà đầu tư. Giúp duy trì khách hàng hiện có và phát triển khách hàng mới.

Bước cuối. Bước dùng mocup thiết kế logo chuyên nghiệp

mock-up

Mockup, hay mock-up là một mô hình quy mô hoặc kích thước đầy đủ của một thiết kế hoặc thiết bị.  Được sử dụng để giảng dạy, trình diễn, đánh giá thiết kế, quảng bá và các mục đích khác. Một mockup là một nguyên mẫu nếu nó cung cấp ít nhất một phần chức năng của hệ thống và cho phép thử nghiệm thiết kế.

Các bước sử dụng mocup trong thiết kế logo

Bước 1: Trước tiên bạn cần làm là truy cập Google.com

Bước 2: Gõ và tìm mockup

Bước 3: Tìm một trang nào đó free và tiến hành tải về

Bước 4: Chọn kiểu mockup đẹp phù hợp và tải về

Bước 5: Hãy mở phần mêm photoshop ra nào, tiếp đến là ném file mockup vừa tải về nhé

Bước 6: Đưa logo của mình vào file mockup

Các bạn ấn đúp chuột vào Layer có tên là “Place your design here” hoặc “Placeholder”, ngay lập tức Photoshop sẽ mở ra một file mới, có hình ảnh demo sẵn. Tiếp theo, bạn kéo thả file logo của mình vào file đó và căn chỉnh sao cho hợp lý rồi sau đó “SAVE” lại. Lưu ý: file logo phải là đuôi PNG nhé

Bước 7: Phối màu, chỉnh hình, thay đổi theo ý muốn trước khi xuất file

Ở bước này thì các bạn biết một chút về photoshop sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn muốn thay đổi một chút về màu sắc,… còn nếu không bạn vẫn có để để in nguyên như file logo đã thiết kế.

Bước 8: Xuất file.

Kết luận 

Trên đây là những gì để thiết kế logo. Nhưng 2 bước cuối là chúng ta chỉ thực hiện khi logo đã hoàn thiện. Khách hàng đã đồng ý. Việc thiết kế logo chủ yếu là phải sửa, phải sửa, nhất định phải sửa. Vì không có một cái logo nào mà từ lần đầu tiên vẽ ra là vừa ý người khác. Chúng ta phải học hỏi nhiều thứ phần mền, màu sắc, phương pháp….và đặc biệt về Đồ Họa. Chỉ cần chịu học hỏi là sẽ thành công. Mình có một ít kiến thức ít ỏi về Đồ Họa tại đây có thể giúp bạn đó.

 

2 thoughts on “Các bước thiết kế logo chuyên nghiệp

  1. Pingback: Logo 7 tỷ mới của Xiaomi. Giá trị thật hay trò đùa. | tuhocvachiase.com

  2. Pingback: Thiết kế đồ họa một ngành "hot". | tuhocvachiase.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.