Dấu tích xanh Facebook. Muốn có đọc bài này nha.

Dấu tích xanh facebook này ngày càng được cư dân mạng Việt Nam chú ý hơn. Sau khi các cầu thủ U23 lập nên những thành tích đầu tiên của mình cách đây hơn 1 năm. Lần lượt trở thành các “hot face” và được cấp tick xanh chính thức. Trên Facebook, hình ảnh dấu tick xanh có lẽ đang trở nên quá đỗi quen thuộc với phần lớn người dùng, đặc biệt là ở những người thuộc tuýp nổi tiếng, influencer nhiều follow..Dấu  tích xanh facebook là gì?

Định nghĩa

Tích xanh Facebook (verify Facebook) là tích huy hiệu được Facebook xác nhận và cấp cho các cá nhân, tổ chức hoặc những người có sức ảnh hưởng đến công chúng, cộng đồng. Đây được coi sự xác nhận của Facebook dành cho những tài khoản cá nhân/Fanpage chính chủ, hợp pháp, được công nhận chính thức bởi cộng đồng mạng xã hội. Theo thông tin chính thức từ Facebook, dấu tích hiện được chia thành 2 loại:

 

  • Tích màu xanh dương: Dành cho các cá nhân và Fanpage Facebook xác thực là nhân vật của công chúng, công ty truyền thông hoặc thương hiệu.
  • Tích màu xám: Dành cho Fanpage của doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh chuyên ngành.

Tích xanh Facebook là dấu xác nhận chính chủ của Facebook cung cấp cho các fanpage hoặc các tài cá nhân. Dấu tích xanh hiện ra nhằm thể hiện:

Fanpage hoặc Facebook cá nhân là chính chủ.

Cá nhân hoặc thương hiệu này có ảnh hưởng tới cộng đồng.

Họ có thể được giả mạo trên Facebook, tích xanh nhằm phân biệt thật, giả.

Tích xanh facebook là gì?

Tác dụng dấu tích xanh trên facebook

Tích xanh không phải là một thứ giúp fanpage hay tài khoản cá nhân của bạn mang lại nhiều tiền. Hay điều gì đặc biệt, mà chỉ đơn giản là một sự xác nhận của Facebook. Dành cho bạn giúp cho mọi người biết được đây mới là tài khoản, fanpage chính thức. Trên Facebook thì fanpage có tích xanh sẽ mang lại lợi ích sau đây:

Tăng uy tín, thương hiệu, tránh giả mạo. Fanpage có độ tin tưởng hơn với người dùng

Bạn có thể chạy quảng cáo Fanpage khi đang Livestream.

Tỷ lệ tiếp cận cao hơn, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Quan trọng nhất, khi bạn lên chiến dịch quảng cáo trên Facebook sẽ được phê duyệt nhanh hơn.

Ít bị chết fanpage (hầu như là không chết nếu vẫn tuân thủ đúng nguyên tắc của Facebook).

Hạn chế được việc người khác giả mạo fanpage và report (báo cáo) ngược lại bạn.

Cách đăng kí dấu tích xanh Facebook

Cách đăng ký tích xanh fanpage

 

Bước 1: Nhấn vào đường link dưới đây.

                   Ở đây nè!!! 

Cách đăng kí dấu tích xanh Facebook

Bước 2: Nhập các thông tin, giấy tờ mà Facebook yêu cầu.

Kéo xuống bên dưới bạn chọn thể loại cho Fanpage, rồi chọn quốc gia, tải giấy tờ cần thiết cho Fanpage theo quy định ở bên dưới.

Lưu ý

Nếu tài khoản của bạn đại diện cho một người: Giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp và nêu rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: Bằng lái xe hoặc hộ chiếu).

Nếu tài khoản của bạn đại diện cho đối tượng khác (không phải người), hãy cung cấp tài liệu có con dấu/dấu bản quyền chính thức của tổ chức: Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của tổ chức. Chứng nhận thành lập. Điều lệ công ty. Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức

Bước 3: Tại phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản” thì bạn cần phải cho Facebook biết được lý do tại sao, nếu bạn không ghi phần này hoặc ghi một cách đơn giản, hời hợt thì khả năng được duyệt rất thấp.

Lưu ý: Bạn cần viết lý do bằng tiếng Anh để thuyết phục Facebook tại sao Fanpage của bạn cần được xác minh.

đăng kí dấu tích xanh

Bước 5: Nhấn vào nút “Gửi” là xong.

Đợi phản hồi từ Facebook. Thông thường Facebook sẽ mất vài giờ đến vài ngày thì mới phản hồi lại cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn bị Facebook từ chối và không cấp tích xanh thì sau đó 30 ngày bạn mới gửi lại yêu cầu, tránh tình trạng gửi nhiều yêu cầu liên tục trong thời gian ngắn.

Lưu ý: Trong thời gian đợi Facebook phản hồi, bạn không nên gửi lại yêu cầu nhiều vì sẽ dễ bị đánh giá là spam & cho vào blacklist (danh sách hạn chế) luôn thì bạn không còn khả năng được duyệt.Cách đăng ký dấu tích xanh Facebook cho trang cá nhân

dấu tích xanh Facebook cho trang cá nhân

Bước 1: Nhấn vào đường link đăng ký cấp tích xanh của Facebook tại đây.

Sau đó bạn nhập URL Facebook cá nhân vào thanh ngang tại Cung cấp liên kết đến Trang cá nhân Facebook của bạn.

Bước 2: Nhấn Chọn tệp để tải giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp. Ghi rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu). Chụp càng rõ thì Facebook sẽ càng dễ dàng trong việc xác minh danh tính của bạn.

Bước 3: Sau đó kéo xuống phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản”, bạn cũng viết lý do tại sao tài khoản Facebook của bạn cần được xác minh. Sau đó nhấn nút Gửi bên dưới.

Lưu ý: Khi viết lí do để Facebook xác minh tài khoản, bạn phải viết bằng Tiếng Anh, không được viết bằng ngôn ngữ khác.

Bước 4: Ngay sau đó chúng ta cũng sẽ được chuyển tới giao diện Facebook đã nhận lời đề nghị của bạn, và chúng ta cũng sẽ phải chờ Facebook xét duyệt.

Cách tăng  tỷ lệ được duyệt

Fanpage, trang cá nhân phải đầy đủ thông tin và được xác thực

Chưa từng phạm những lỗi vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.

Quan trọng hơn là ngoài mức độ nổi tiếng của bạn trước công chúng mà còn ở mức độ thường xuyên tìm kiếm của bạn trên Facebook, ít nhất bạn cũng nên đạt được những điều kiện sau:

Với Fanpage thì cần đạt tối thiểu 100.000 lượt thích.

Với trang Facebook cá nhân thì cần đạt tối thiểu 100.000 lượt theo dõi.

Khi bị từ chối đăng kí tích xanh ta nên

rubric

 

Khi bạn bị Facebook từ chối việc cấp tích xanh lúc này bạn cần phải xem xét lại và sau đó làm trust lại tài khoản/Fanpage Facebook.

Định nghĩa về “trust” ở đây là:

Tài khoản cá nhân/Fanpage có đầy đủ thông tin rõ ràng.

Có lượng follow thực tế (tầm 10.000 lượt trở lên).

Có post bài viết, tương tác thường xuyên.

Không bị vi phạm chính sách cộng đồng.

Xem thêm

Cuộc chiến Facebook và Apple. Liệu người dùng có bị ảnh hưởng???

Vuốt màn hình để tắt máy tính
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.