phần mềm

Phần mềm phải có nhưng  “miễn phí” phải có trên Windows 10.

 

Sau khi cài Win 10 chúng ta cần có những phần mềm để sử dụng. Đôi khi vẫn đau đầu trong việc sẽ cài thêm ứng dụng gì để sử dụng. Ngoài một số ứng dụng chuyên biệt, hôm nay tuhocvachiase.com sẽ giới thiệu sơ qua các phần mềm thông dụng mà miễn phí  khi cài lại Windows.Trình duyệt web thứ 2

Trình duyệt web thứ 2

Sau khi cài Windows 10, bạn nên cài ngay ngay ít nhất một trình duyệt khác để giúp trải nghiệm internet được mượt mà và tiện lợi hơn. Ví dụ như:

Chrome: Hỗ trợ tốt và đầy đủ các ứng dụng của Google.

Firefox: Chạy mượt, ổn định, ít tốn RAM hơn Chrome và Cốc Cốc.

Cốc Cốc: Tương tự như Chrome nhưng có thêm một số tính năng phụ trợ thú vị như tựu động bắt link, download file nhanh chóng…

Opera GX: Siêu nhẹ, cho phép giới hạn RAM sử dụng, cực kỳ hữu dụng cho máy ít RAM.Phần mềm gõ tiếng Việt

Phần mềm gõ tiếng Việt

Chắc chắn rồi, phần mềm gõ tiếng Việt sẽ là cực kỳ cần thiết cho người dùng Việt Nam. Đến đây thì có lẽ đa phần là bạn sẽ nghĩ ngay đến Unikey, nhưng không, người viết sẽ giới thiệu một phần mềm gõ tiếng Việt mới mẻ hơn – EVKey.

EVKey là bộ gõ tiếng Việt được xây dựng dựa trên mã nguồn mở của Unikey. Cho phép người dùng soạn thảo văn bản, chuyển đổi font, gõ tắt, chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường và ngược lại.

Những tính năng chính của bộ gõ tiếng Việt EVKey:

Hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu.

Cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt như: Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTP-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode Cstring, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM1, BK HCM2, Vietware X, Vietware F.

Hỗ trợ nhiều kiểu gõ khác nhau: Telex, VNI, VIQR, Microsoft và kiểu tự định nghĩa.

Link tải: https://evkeyvn.com/

Phần mềm giải nén WinRAR

WinRAR

Các file mà bạn có thể download về như game, phần mềm, tài liệu học tập…Trên mạng thường đều có dạng nén và cần phần mềm để giải nén. Việc nén file cũng giúp file có kích thước nhỏ hơn, sắp xếp gọn hơn, tiện cho việc lưu trữ, upload lên đám mây, backup dữ liệu… Mặc dù đây là một phần mềm có thu phí nhưng WinRAR vẫn sẽ đáp ứng tốt những yêu cầu cơ bản dù bạn có đóng phí hay không.

WinRAR có khá nhiều tính năng hay, nhưng đa số người dùng chỉ sử dụng 2 chức năng là nén và giải nén file. Người dùng Windows nào cũng cần phần mềm nén và giải nén file cả, trừ khi bạn không có ý định làm việc đó trong suốt quá trình sử dụng máy tính của mình.

Link tải: https://winrar.vi.softonic.com/

Media Player Classic Home Cinema (MPC-HC)

Media Player Classic Home Cinema (MPC-HC)

MPC-HC là một phần mềm giúp bạn chạy hầu hết các định file media hiện nay. Phần mềm này có dung lượng cực nhẹ. Chỉ 13,5MB cho bản cài nhưng có thể giúp cho trải nghiệm xem phim, nghe nhạc trở mượt mà hơn rất nhiều.

Cũng như với trường hợp của Microsoft Edge. Windows 10 vốn đã có trình phát media mặc định của riêng mình nhưng nó hoạt động không thực sự tốt và trơn trun. Đặc biệt là với những file phim 4K Blu-Ray với dung lượng hàng chục GB thì trình phát này sẽ cực kỳ ì ạch. Chưa kể hiện tượng giật lag khó hiểu. Vì thế, để trải nghiệm xem phim, nghe nhạc trên Windows 10 được mượt mà hơn thì bạn nên có một giải pháp khác.

Link tải: https://mpc-hc.org/

Phần mềm hỗ trợ GPU

Phần mềm hỗ trợ GPU

Đi cùng với ngành công nghiệp game. Những công nghệ, thuật toán đồ hoạ mới liên tục được phát triển theo thời gian. Để cho GPU của bạn có thể hỗ trợ tốt nhất và tương thích hoàn hảo với những công nghệ mới này thì driver của GPU phải được cập nhật liên tục.

Tuỳ theo hãng sản xuất GPU. Mà bạn sẽ cần tải và cài những phần mềm tương ứng:

GPU NVIDIA dòng GeForce: GeForce Experience

GPU AMD dòng RADEON RX: Adrenalin

*Lưu ý: một số dòng GPU đặc biệt sẽ cần dùng những bộ phần mềm đi kèm chuyên biệt. Chứ không sử dụng phần mềm cho các dòng GPU phổ thông.

Nguồn Internet

Xem thêm

Mạng 5G thế hệ mạnh di động “nhanh như chóp”.

Kiểm tra “ Win bản quyền” hay “ Crack” chính xác 100%.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.