WordPress 5.8

WordPress 5.8 ra mắt. Tính năng  mới đáng mong chờ.

 

Phiên bản WordPress 5.8 vừa ra mắtngày 21/07/2021. Có cả bản phiên bản cho ngôn ngữ tiếng Việt. Nó có nhiều cập nhật và cần các website cập nhật để hoạt động ổn định hơn. Bản phát hành mới nhất và tốt nhất của chúng tôi hiện có sẵn để  tải xuống  hoặc cập nhật trong trang tổng quan.

WordPress 5.8 ra mắt. Tính năng cho lập trình viên.

tìm kiếm

Đối với lập trình viên những tính năng mới như:

Thêm mới theme.json. Giới thiệu các API kiểu dáng chung và cài đặt chung: kiểm soát cài đặt trình chỉnh sửa, các công cụ tùy chỉnh có sẵn và khối kiểu bằng cách sử dụng tệp theme.json trong chủ đề đang hoạt động.

Ngừng hỗ trợ IE11. Hỗ trợ cho Internet Explorer 11 đã bị loại bỏ kể từ bản phát hành này. Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp sự cố khi quản lý trang web của mình mà sẽ không được khắc phục

Thêm format ảnh WebP. WebP là một định dạng hình ảnh hiện đại cung cấp khả năng nén . Hình ảnh WebP nhỏ hơn trung bình khoảng 30% so với các hình ảnh JPEG hoặc . Dẫn đến các trang web nhanh hơn và sử dụng ít băng thông hơn.

Thêm hỗ trợ khối bổ sung. Mở rộng trên các hỗ trợ khối đã triển khai trước đó trong WordPress  5.6  và  5.7 .

Kiểm tra Hướng dẫn thực địa để biết thêm! Kiểm tra phiên bản mới nhất của Hướng dẫn trường WordPress. Nó làm nổi bật các ghi chú của nhà phát triển cho mỗi thay đổi mà bạn có thể muốn biết.

Tính năng mới

Quản lý các widget bằng các khố

Quản lý các widget bằng các khối: Bạn có thể thêm khối cả trong các khu vực tiện ích con trên trang web của mình. Với bản xem trước trực tiếp thông qua Công cụ tùy chỉnh. Điều này mở ra khả năng mới để tạo nội dung: từ các bố cục nhỏ không có mã cho đến thư viện khổng lồ.

 

Hiển thị các bài đăng với các khối và mẫu mới

Hiển thị các bài đăng với các khối và mẫu mới: Dễ dàng hiển thị các bài đăng từ một danh mục cụ thể. Khối Vòng lặp Truy vấn giúp hiển thị các bài đăng dựa trên các tham số được chỉ định. Các đề xuất mẫu giúp việc tạo danh sách các bài đăng với thiết kế bạn muốn dễ dàng.

 

Chỉnh sửa các mẫu xung quanh bài đăng

Chỉnh sửa các mẫu xung quanh bài đăng : Có hơn 20 khối mới có sẵn trong các chủ đề tương thích. Đọc thêm về tính năng này và cách thử nghiệm với nó trong ghi chú phát hành. Chuyển từ chỉnh sửa bài đăng của bạn sang chỉnh sửa trang của bạn. Và quay lại, tất cả trong khi sử dụng trình chỉnh sửa khối quen thuộc.

 

Cái mới giúp quy trình làm việc hiệu quả hơn của WordPress 5.8

Tổng quan về cấu trúc trang

Tổng quan về cấu trúc trang: Đôi khi bạn cần một trang đích đơn giản. Nhưng đôi khi bạn cần một cái gì đó mạnh mẽ hơn một chút. Khi các khối tăng lên, các mẫu xuất hiện và việc tạo nội dung trở nên dễ dàng hơn. Chế độ xem danh sách là cách tốt nhất để chuyển giữa các lớp nội dung và các khối lồng nhau. Vì Chế độ xem danh sách cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tất cả các khối trong nội dung của bạn. Giờ đây bạn có thể điều hướng nhanh chóng đến khối chính xác mà bạn cần. Sẵn sàng tập trung hoàn toàn vào nội dung của bạn? Bật hoặc tắt nó cho phù hợp với quy trình làm việc của bạn.

 

Các mẫu đề xuất cho các khối

Các mẫu đề xuất cho các khối: Bạn có thể dùng thử trong Khối truy vấn và Khối biểu tượng xã hội. Khi nhiều mẫu được thêm vào. Bạn sẽ có thể lấy cảm hứng để tạo kiểu cho trang web của mình mà không cần rời khỏi trình chỉnh sửa!

Tạo kiểu và tô màu cho hình ảnh

 

Tạo kiểu và tô màu cho hình ảnh:  Có thể thêm màu sắc vào thiết kế của bạn và tạo kiểu cho hình ảnh của bạn. Bạn chọn màu của riêng mình cho bóng tối và vùng sáng. Có nhiều điều để tìm hiểu về cách nó hoạt động trong tài liệu.

Nguồn từ bài giới thiệu: Giới thiệu WordPress 5.8 Tatum bởi KWeb.

Link tải WordPress 5.8 Tatum

Xem thêm

WordPress. Tất tần tật về WordPress cho người mới.

Website là gì? lợi ích website

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.