Ứng dụng VssID

Ứng dụng VssID. Công nghệ số BHXH và BHYT

Ứng dụng VssID là gì?

Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, VssID là ứng dụng BHXH số trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

VssID là ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội thông qua môi trường di động một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng.Thông tin ứng dụng VssID

Ứng dụng VssID

Nền tảng: iOS 9.0 trở lên, Android 4.1 trở lên

Dung lượng: iOS: 24,5MB, Android: 16MB

Loại ứng dụng: Sức Khỏe

Nhà phát hành: Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Tính năng cơ bản

TÍNH NĂNG VSSID

Cung cấp thông tin: Thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp. Thông tin hưởng các chế độ BHXH (một lần, ốm đau, thai sản…). Lịch sử khám, chữa bệnh BHYT…

Cung cấp các tiện ích tra cứu: Mã số BHXH; Cơ quan BHXH; Cơ sở khám, chữa bệnh cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH. Cơ sở khám, chữa bệnh ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; Đơn vị tham gia BHXH…

Hỗ trợ trực tuyến 24/7: Chatbot – trả lời tự động, tổng đài hỗ trợ 1900.9068, email, câu hỏi thường gặp.

Quản lý thông tin BHXH online: Người dùng giờ đây đã có thể quản lý các thông tin về thẻ BHXH-BHYT cũng như các thông tin chi tiết ngay trên ứng dụng VssID với tính năng đăng nhập bằng vân tay hoặc khuôn mặt cực kỳ bảo mật và thuận tiện.Những tính năng mới với phiên bản 1.5.3

Ngày 21-5, BHXH Việt Nam cho biết đơn vị này vừa nâng cấp ứng dụng VssID từ phiên bản 1.5.2 lên phiên bản 1.5.3, và thêm nhiều tiện ích cho người tham gia bảo hiểm.

Những tính năng mới được nâng cấp của ứng dụng VssID gồm:

Tính năng hỗ trợ tra cứu, quét mã QR thẻ BHYT và thẻ CCCD để tự động điền các thông tin về: Mã số BHXH, họ tên, số CCCD , địa chỉ… thay cho việc nhập bằng tay trong phần khai thông tin đăng ký tài khoản. Tính năng này giúp cho việc nhập dữ liệu cá nhân chính xác và nhanh hơn với cách nhập thông tin thông thường.

Bổ sung tiện ích “Mời cài đặt VssID” .Cho phép người dùng ứng dụng gửi tin nhắn với nội dung là đường dẫn để cài đặt VssID trên các kho ứng dụng của hệ điều hành AppStore và Google Play

Cấp lại sổ BHXH BHYT do hỏng, mất mà không thay đổi thông tin dành cho cá nhân.  Nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp trên ứng dụng lên bốn dịch vụ công. Trước đây chỉ có ba dịch vụ công liên quan gồm: Cấp lại thẻ; Chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH. Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng BHXH.

Phiên bản mới hiển thị hình ảnh cá nhân tại màn hình “Sử dụng thẻ BHYT”, người tham gia BHYT có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh trên toàn quốc từ ngày 1-6-2021.

Link tải VssID

Link tải VssID

Ứng dụng chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đường link sau:

Trên hệ điều hành Android tải tại đây,

Trên hệ điều hành IOS tải tại đây

Lưu ý: Ứng dụng này chỉ có thể tải trên điện thoại, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành IOS 9.0 hoặc Android 4.1 trở lên.

VssID rõ ràng là ứng dụng cực kỳ hữu ích trong việc giúp người dân tiếp cận dễ dàng với các dịch vụ công trực tuyến, từ đó giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin BHXH-BHYT. Hãy tải ứng dụng VssID và trải nghiệm các dịch vụ nhé.

tuhocvachiase.com sẽ có bài chi tiết về cách tải và đăng ký ứng dụng VssID. Các anh chị em nhớ theo dõi nha. Mọi góp ý xin để dưới phần bình luận.

 Xem thêm

Thông tin bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp 2021-2026

Giải mã ý nghĩa 12 số trên căn cước công dân gắn chíp.
2 thoughts on “Ứng dụng VssID. Công nghệ số BHXH và BHYT

  1. Pingback: Câu hỏi thường gặp liên quan ứng dụng VssID. | tuhocvachiase.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *