Tự học Illustrators

Tự học Illustrators dễ hay khó. Và làm được gì???

 

Trong thiết kế đồ họa tĩnh, Photoshop và Illustrator luôn đi đôi cùng với nhau. Trước khi nắm được cách tự học Illustrator sao cho hiệu quả, bạn cần hiểu rõ về tầm quan trọng của nó. Nói dễ không hẳng là dễ nói khó chư chắc là khó. Nói cũng như không he… nào cùng tuhocvachiase.com mổ xẻ vấn đề này nào…

llustrators (AI) là gì?

vẽ minh họa

Illustrator(AI) là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên vẽ bằng cách sử dụng các thuật toán, các đối tượng hình học, các đường giới hạn, text kết hợp với nhau. Việc kết hợp này nhằm tạo thành một đối tượng vector.

Có thể hiểu rằng, Adobe Illustrator là tên gọi của một phần mềm thiết kế đồ họa. Chúng cung cấp một môi trường làm việc, mà ở đó chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần đến sự hiển diện của những bức ảnh.

Tự học Illustrators làm được gì?

việc cần làm

Như một phần mềm ‘quốc dân’, Adobe Illustrator có thể hỗ trợ tối đa việc thiết kế của designers.tuhocvachiase.com xin liệt kê dưới đây.

VẼ MINH HOẠ

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

INFOGRAPHIC

SÁNG TẠO ICON

VẼ BIỂU ĐỒ BẢN ĐỒ?/ BIỂU ĐỒ

Các bạn có thể tìm hiểu chuyên sâu hơn : Illustrator (AI). Phần mềm đồ họa vertor đỉnh cao

Tự học Illustrators có hiệu quả

lợi ích web

Không được nôn nóng, hấp tấp

Cái gì cũng vậy vội vangf là sẽ không thành công. Trong quá trình học Illustrator, bạn cần biết rằng đây là phần mềm không dễ để chinh phục.  Đặc biệt khi tự học thiết kế đồ họa, bạn không nên nôn nóng mà cần phải kiên trì. Cần phải tiến từng bước, nỗ lực trau dồi kiến thức và thực hành mỗi ngày thì mới có thể chinh phục được nó.

Có một người “thầy” hướng dẫn

“Thầy” ở đây không hẳn là tìm một giảng viên hướng dẫn trực tiếp. Thời đại công nghệ 4.0 nên bạn có thể lựa chọn cho hình thức học online ngay tại nhà. Có rất nhiều khóa học Online cho bạn lựa chọn. tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về chất lượng mà nó mang lại.

Tham gia các cộng đồng thiết kế Đồ họa

Khi tham gia cộng đồng bạn sẽ đúc rút cho mình những kinh nghiệm. Và bài học quý báu từ chia sẻ của các nhà thiết kế đồ họa khác.Bạn hãy tìm và tham gia các cộng đồng thiết kế đồ họa. Đây chính là một môi trường tuyệt vời để bạn phát triển các kỹ năng khi tự học Illustrator.

Cố gắng giải quyết vấn đề “ hạn chế hỏi”

Nghe có vẻ hơi vô lý đúng không? nhưng bạn hãy cố gắng tìm kiếm câu trả lời bằng mọi cách, trừ việc nhắn tin hỏi. Điều này sẽ giúp bạn có thêm được rất nhiều kiến thức, ngoài những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm, quan trọng hơn, bạn sẽ tích lũy được kỹ năng giải quyết vấn đề. Khi không thể giải quyết định được thì hãy hỏi. Như vậy giúp ta nhớ dai vấn đề hơn. Khi gặp lại là nhớ ra liền . và chú ý nha hạn chế chứ không phải không cho hỏi nhá.

Học theo giáo trình

Phương pháp học theo giáo trình tuy khó tiếp xúc nhưng đây là “kho tài nguyên” giúp bạn học được nhiều thứ hơn bạn nghĩ đấy. Vì phương pháp này khá khó khăn cho những bạn mới bắt đầu chập chững bước vào ngành thiết kế đồ họa, cho nên bạn cần phải kiên trì và dành nhiều thời gian để nghiên cứu giáo trình hơn.

Thực hành các bước tự học Illustrators

Việc thực hành là một yêu cầu rất quan trọng, bắt buộc với những ai tự học Illustrator. Thực hành và tự sáng tạo ra các sản phẩm chính là điều kiện kiên quyết giúp bạn nắm vững các kỹ năng và phát triển tay nghề thành công.

Cấu hình máy tính để tự học Illustrators

Với cấu hình máy tính thấp, bạn vẫn có thể học Illustrator bằng các phiên bản CS6, CS5. Hiện nay phần mềm Adobe Illustrator CS6 vẫn được ưa chuộng bởi tính gọn nhẹ, đầy đủ các chức năng mà không đòi hỏi cấu hình quá cao, thích hợp với nhiều dòng máy tính. tuhocvachiase.com xin giới thiệu 2 bản AI cơ bản như sau.

Cấu hình máy tính tối thiểu cài đặt Adobe Illustrator CS6

Vi xử lý: Intel® Pentium® 4 or AMD Athlon®

Hệ điều hành: Microsoft® Windows® XP SP 3 hoặc Windows 7 SP1. Adobe® Creative Suite® 5.5 và CS6 cũng hỗ trợ Windows 8 và Windows 8.1.

RAM: 1 GB (khuyến nghị 3 GB) đối với 32 bit; 2 GB (khuyến nghị 8 GB) đối với 64 bit

Ổ đĩa cài đặt phần mềm trống: 2 GB (không thể cài đặt trên các thiết bị lưu trữ rời)

Độ phân giải màn hình: 1024 x 768 (khuyến nghị 1280 x 800) với 16-bit graphics adapter

Cấu hình đề nghị Adobe Illustrator CC 2019

Hệ điều hành: Windows 10 64-bit

CPU: Intel Core i3 hoặc cao hơn

RAM: 16 GB

GPU: card đồ họa rời với 4GB VRAM

Dung lượng đĩa trống: 2 GB SSD

Độ phân giải màn hình: 1920 x 1080

Như vậy, tuhocvachiase.com  chia sẻ cho các bạn cách tự học Illustrator sao cho có hiệu quả. Hành trình chinh phục con đường thiết kế không phải là ngày một ngày hai, nên bạn cần phải kiên trì và chăm chỉ luyện tập hằng ngày.

Cùng chủ đề

Download Adobe Illustrator CC Full Crack 2021. Illustrator CC 2021 có tính năng gì mới.

Photoshop là gì? Học photoshop để làm gì???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.