Trước khi chụp ảnh cưới  ta cần chuẩn bị gì?

Trước khi chụp ảnh cưới  ta cần chuẩn bị gì? Khác với những thể loại chụp ảnh khác, chụp ảnh cưới bạn chỉ chụp một lần duy nhất trong đời. Do đó chắc chắn không thể nào có nhiều kinh nghiệm được.

Chắc chắn đây là việc bạn không thể có một câu trả lời qua loa được. Vì việc tổ chức đám cưới là việc hệ trọng cả đời và chụp ảnh cưới thì không kém phần quan trọng. Để sao nhiều năm nhìn lại bạn vẫn cảm thấy “hạnh phúc” và tự hào khoe với con cháu.

THỜI GIAN CHỤP ẢNH CƯỚI

THỜI GIAN CHỤP ẢNH CƯỚI

Nên chụp trước ít nhất 2 tháng. Các bạn nên chụp sớm để có sự chủ động nếu gặp trường hợp hình ảnh bị hư hoặc không ưng ý. Thời gian thong thả cũng giúp các studio làm hình cẩn thận và đẹp hơn.

Xem xét yếu tố thời tiết, tránh mùa mưa bão nếu chụp ngoại cảnh. Trường hợp chụp phim trường, trong studio thì thoải mái hơn về vấn đề này. Tuy nhiên, chụp ở đâu cũng vậy, không mưa là tốt nhất, đi lại đỡ vất vả.

Hầu như các cặp đôi vì còn bận công việc nên hay chụp thứ Bảy,chủ nhật. Nhưng thông thường các studio đều đông khách vào ngày cuối tuần chất lượng phục vụ sẽ có phần bị hạn chế. Nếu bạn đi chụp tại Phim trường vào ngày cuối tuần rất đông. Phải chen chân nhau điều này cũng có thể làm giảm chất lượng. Nếu cố gắng được, bạn nên sắp xếp chụp trong tuần.

LỰA CHỌN STUDIO TRƯỚC KHI CHỤP ẢNH CƯỚI

LỰA CHỌN STUDIO TRƯỚC KHI CHỤP ẢNH CƯỚI

Hiện nay có rất rất nhiều studio mọc lên. Tuy nhiên các bạn cần lựa chọn kỹ càng. Điều này rất quan trọng. Một studio có nhiều thợ chụp và make up. Nếu bạn đã xác định chọn studio nào rồi thì nên tham khảo phong cách chụp Phong cách make up từng thợ trong studio đó xem mình thích phong cách nào. Có studio ghi rõ người chụp, người make up, có studio không ghi nên phải hỏi.

Uy tính của studio bạn nên tham khảo người thân, đồng nghiệp, bạn bè trước để đánh giá chất lượng của studio. Trước khi chụp ảnh cưới cần phải xem trước.

Lựa chọn studio cung cấp tương đối đầy đủ các dịch vụ đủ cho đám cưới của bạn.Tham khảo trước phong cách phục vụ của studio mình lựa chọn.

DỰ TRÙ CHI PHÍ  TRƯỚC KHI CHỤP ẢNH CƯỚI

Bạn cần lên dự trù kinh phí chụp để chủ động. Và tuỳ thuộc kinh phí bạn có mà lựa chọn Studio phù hợp. Ngoài giá tiền gói chụp khi bạn làm hợp đồng, bạn nên chuẩn bị dư ra 1 ít. Vì ít nhiều gì cũng có phát sinh.

Thông thường chi phí chụp 1 album cưới giá từ 4.000.000 đ nếu cả trọn gói ngày cưới thì sẽ có thể tăng lên gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Nếu bạn khảo sát thấy cùng địa điểm mà gói chụp quá rẽ thì bạn xem kỹ lại chất lượng phục vụ, chất lượng quần áo, có kèm phí phát sinh gì hay không.

LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH CƯỚI

LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH CƯỚI

Chụp trong phim trường: Lợi thế khi chụp ảnh cưới trong phim trường là sự thoải mái về không gian. Mức giá chụp ảnh cưới trong phim trường cũng không cao hơn quá so với studio. Với nhiều thiết kế kiến trúc hoành tráng. Nên xác định phim trường mình muốn chụp, rồi xem về giá cả. Thông thường studio trọn gói có nơi bao chi phí phim trường

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh : Bạn cần lưu ý rằng để chụp ảnh cưới ngoại cảnh thành công và thuận lợi th.Bạn nên tham khảo những kinh nghiệm của người đã đi chụp để họ tư vấn.

Ưu điểm: Đó chính là bạn sẽ sở hữu được album ảnh cưới đẹp, cảm nhận được những điều chân thật nhất từ thiên nhiên và gần gũi với thiên nhiên.

Nhược điểm: Chi phí đi lại là không hề rẻ, bên cạnh đó còn chi phí ăn uống, ngủ nghỉ phát sinh,… Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chuẩn bị sức khỏe tốt để đi chụp ảnh cưới ngoại cảnh.

LỰA CHỌN TRANG PHỤC TRƯỚC KHI CHỤP ẢNH CƯỚI

Đây chỉ là quan điểm cá nhân của từng người. Mình thì thấy áo cưới để chụp ảnh chỉ nên mặc màu trắng, đỏ, mỡ gà, vàng đồng, những gam màu Pastel. Còn các màu hồng tươi, cam tươi, xanh lá, vàng tươi,… Sẽ làm hình cưới của bạn kém sang và hơi sến. Vì vậy trước khi chụp ảnh cưới nên chuẩn bị trước.

Đồ cô dâu và chú rễ nên có sự tương xứng 1 xíu. Cô dâu màu trắng thì chú rễ hầu như màu nào cũng được. Mình từng thấy có ảnh cô dâu màu đỏ, chú rễ vest xanh nhìn ko liên quan gì cả. Để chuẩn bị cho chú rể của mình, mình mua 1 áo somi trắng, 1 áo somi đen sẽ dễ kết hợp vest nhất.

Chú rễ không nên dùng dây thắt lưng màu bò, màu sáng, thắt lưng có bản to dày cho đồ vest nhé. Hãy chuẩn bị thắt lưng bản mỏng, màu đen là tốt nhất (thắt lưng cho quần tây)

Nếu có chụp trang phục thường thì nên theo kiểu: đồ đôi, đồ ton-sur-ton, hoặc dạng đồ vintage (nếu thích gam màu ấm). Nếu có thể nên mua luôn bộ vest đen cho chú rễ nhé, mặc chụp hình, rồi tiệc được, đổi áo somi, caravat là ok rồi. So với chi phí đi thuê nhiều lần mình thấy tốn kém hơn rất nhiều

TẬP TẠO DÁNG TRƯỚC KHI CHỤP ẢNH CƯỚI

TẬP TẠO DÁNG TRƯỚC KHI CHỤP ẢNH CƯỚI

Trước khi chụp ảnh cưới, hãy thử tạo dáng và cười trước gương. Sẽ tốt hơn nếu cả hai cùng luyện tập với nhau. Đừng cho việc làm này là ngớ ngẩn. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm chụp ảnh chân dung và trước mặt bạn là ống kính thật sự. Bạn chỉ biết làm theo thợ ảnh như một cái máy thì bạn sẽ thấy việc này hoàn toàn hữu ích.

Các bạn nên học tạo dáng cho buổi chụp nhất là chú rể. Các chàng trai thường không tự nhiên khiến mặt trở nên nghiêm túc quá làm buổi chụp thêm nặng nề.  Các bức ảnh thiếu sức sống. Bạn có thể học các dáng chụp trên tạp chí, trên truyền thông, thông qua những người có kinh nghiệm. Bạn có thể tranh thủ tập trước khi đi ngủ.

ĐEM THEO VẬT DỤNG CẦN THIẾT TRƯỚC KHI CHỤP ẢNH CƯỚI

ĐEM THEO VẬT DỤNG CẦN THIẾT TRƯỚC KHI CHỤP ẢNH CƯỚI
Trước khi chụp ảnh cưới cần chuẩn bị gì? Vì buổi chụp hình thường kéo dài quá trưa hoặc cả ngày. Trong khi đó, bạn đang phải mặc áo cưới và trang điểm. Nên đem theo một ít đồ ăn nhẹ, nhất là một vài hộp sữa tươi để không bị đói. Giữ cho sức khỏe, tâm trạng được vui vẻ để có được những bức ảnh tươi tắn nhất.

Với cô dâu, cần chuẩn bị thêm áo bra không dây để phù hợp với một số trang phục cưới. Chuẩn bị 1 đôi giày đế cao, nên chọn giày đế xuồng để đỡ đau chân hơn giày cao gót. Hầu như mọi trang phục cưới được thiết kế phù hợp với giày đế cao. Chuẩn bị thêm 1 đôi dép thấp để tiện di chuyển. Ngoài ra, nên đem theo dù để che nắng mưa, khăn ướt, một chiếc gương soi nhỏ…

MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHÁC

LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH CƯỚI2

Lựa chọn một studio đứng ra chụp ảnh cưới cho bạn từ A – Z là điều mà chúng tôi khuyên bạn. Bởi làm như vậy, bạn sẽ tránh được những chi phí phát sinh không cần thiết so với việc bạn thuê mỗi nơi làm một ít. Dây là điều quan trọng trước khi chụp ảnh cưới.

Nếu khả năng diễn không tốt, thì nên góp ý với studio. Với thợ chụp là lấy góc hơi xa 1 xíu, hạn chế cận mặt. Cố gắng lấy dáng người, cảnh vật để vớt vát lại. Cái này mình khuyên chân thành, vì hình cưới nhìn vào họ nhìn dâu rể là chính. Mà bạn lên hình không đẹp sẽ làm toàn bộ chất lượng đi xuống. Nhưng không phải vì vậy là chụp dấu mặt hết nhé, vẫn có tấm phải chụp gần, chụp rõ mặt nha.

 Sau buổi chụp nên yêu cầu studio cho xem lại hình, bạn sẽ cùng họ ngồi chọn hình bạn ưng ý để họ tiến hành Photoshop. Lưu ý nội dung trên hình lớn, kiểu chữ, bạn nên yêu cầu được xem trước nhé.

Cuối cùng là hẹn ngày lấy hình, nên lấy hình cách ngày cưới ít nhất 10 ngày, tránh trường hợp sai sót còn cứu kịp.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên phần nào có thể giúp bạn có được những định hướng. Lựa chọn tốt nhất trong việc chuẩn bị gì trước khi chụp ảnh cưới. Hãy chuẩn bị một sức khỏe tốt và tâm lý sẵn sàng cho những điều tốt đẹp nhất sắp tới trong đời bạn nhé!

 

3 thoughts on “Trước khi chụp ảnh cưới  ta cần chuẩn bị gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *