Top cty chứng khoán uy tín chất lượng tại Việt Nam

 

Bạn  là người mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán. Thì các cty chứng khoán là bạn phải tìm hiểu đầu tiên. Bạn muốn đầu tư chứng khoán thì bắt buộc bạn phải chọn 1 cty chứng khoán để bắt đầu.Vậy

Cty chứng khoán là gì?

Cty chứng khoán

Cty chứng khoán là một tổ chức tài chính hoạt động có đăng ký kinh doanh. Do đặc thù lĩnh vực, giấy phép kinh doanh của công ty chứng khoán sẽ do Uỷ ban chứng khoán nhà nước cấp phép.

Các cty chứng khoán sẽ có tư cách là thành viên trong Sở giao dịch chứng khoán. Hoạt động kinh doanh chủ yếu bao gồm: Môi giới chứng khoán, bảo lãnh phát hành, tư vấn đầu tư và tự doanh.

Túm lại cho dễ hiểu là cty chứng khoán là nơi chịu trách nhiệm các giao dịch chứng khoán. Về tiền bạn đầu tư rút tiền ra nạp tiền vào hay mua bán chứng khoán, chứng chỉ quỹ…..

Đặc điểm của công ty chứng khoán

Đặc điểm của công ty chứng khoán

Công ty chứng khoán là một tổ chức tài chính trung gian: Nghĩa là nó chỉ đóng vai trò dẫn vốn từ người muốn tham gia đầu tư tới nơi muốn nhận đầu tư. Các công ty này sẽ chịu trách nhiệm thu xếp các giao dịch của khách hàng và ăn hoa hồng trên mỗi giao dịch đó.

Cty chứng khoán được phép kinh doanh: là cty phải đạt đủ điều kiện yêu cầu mới: điều kiện về trụ sở làm việc. Điều kiện về vốn điều lệ, về cổ đông, về nhân sự và điều kiện về cơ cấu vốn.

Mọi hoạt động của công ty sẽ bị kiểm soát chặt chẽ: Mọi hoạt động của cty chứng khoán Việt Nam. Sẽ bị kiểm soát bởi Hiệp hội chứng khoán sở tại và các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Phần lớn các công ty chứng khoán hiện nay đều lấy hoạt động “tự doanh” làm nòng cốt phát triển.

Tiêu chính chon một cty chứng khoán uy tín

Mỗi cty chứng khoán đều có những mức phí, các dịch vụ đi kèm  cũng hỗ trợ khác nhau. Những chính sách ưu đãi khác nhau dành cho nhà đầu tư. Sau đây là những tiêu chí chọn 1 cty chất lượng.

Chi phí giao dịch

Khi giao dịch mua bán cổ phiếu bạn sẽ phải trả cho công ty chứng khoán. Khoản tiền được gọi là chi phí giao dịch. Khi bạn mở tài khoản ở những công ty có phí giao dịch thấp. Bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền nho nhỏ trong khi đầu tư đấy.

VD: Giả sử trong ngày hôm đó tổng giao dịch của bạn là 2 tỷ đồng.

Nếu bạn mở tài khoản tại Công ty X với mức tỉ lệ 0,15% thì mức phí giao dịch là: 2 tỷ đồng x 0,15% = 3 triệu

Nếu bạn mở tài khoản tại Công ty Y với mức phí tỉ lệ 0,35% thì được tính là:2 tỷ  đồng x 0,35% = 7 triệu

Lưu ý: Cái gì cũng có tính 2 mặt của nó, những công ty có phí giao dịch thấp và lãi vay rẻ để cạnh tranh thu hút khách hàng. Nhưng đồng thời bạn phải kiểm tra cả về quy mô công ty. Có những công ty nếu quy mô nhỏ quá, khi bạn gửi vào đó số tiền vài tỷ cũng nguy hiểm.

Lãi vay Margin

Margin còn được gọi là đòn bẩy tài chính trong chứng khoán. Bạn có thể vay thêm tiền của công ty chứng khoán để mua thêm cổ phiếu.

Có thể hiểu rằng đây là bạn sẽ đi vay tiền của công ty chứng khoán để mua thêm cổ phiếu. Vì thế chi phí đi vay càng thấp thì sẽ càng tốt cho bạn mà thôi.

Mức lãi suất cho vay (còn được gọi là Margin) của các công ty chứng khoán được áp dụng theo ngày thường thì từ 0,038%-0,04%/tiền vay/ ngày. Giao động khoảng 11% – 14%/ năm.

Hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán

Có thể nói rằng phần mềm quan giao dịch là rất quan trọng. Phần mềm giao dịch không tốt sẽ ảnh hưởng đến cơ hội đặt lệnh mua bán đúng thời điểm của chính bạn.

Hệ thống giao dịch của một cty chứng khoán được đánh giá là tốt. Khi không gặp các lỗi cơ bản như gửi lệnh chậm, gửi lệnh không được, bị đứng khi đang giao dịch… Bên cạnh đó, hệ thống giao dịch phải dễ sử dụng, độ bảo mật cao, dễ nhìn, ổn định, ít lỗi, đặt lệnh mượt…

Nhân viên môi giới chuyên nghiệp

Nhân viên môi giới là bộ mặt của cty chứng khoán tạo nên thương hiệu cho công ty. Môi giới càng chuyên nghiệp, nắm vững các kiến thức kinh tế thị trường, phân tích công ty, doanh nghiệp rõ ràng….

Tuy nhiên bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí nhỏ. Khi nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên môi giới. Nếu bạn đã biết đến một số nhân viên môi giới có tiếng. Thì hãy cân nhắc lựa chọn công ty môi giới mà nhân viên đó đang làm việc.

Báo cáo tài chính chất lượng

Bạn hãy phân tích kỹ lưỡng báo cáo tài chính của các công ty chứng khoán trước khi quyết định lựa chọn giao dịch. Báo cáo tài chính ở mỗi công ty sẽ khác nhau rất nhiều về chất lượng, cách phân tích cũng như thông tin

Bên cạnh đó bạn có thể học được chút ít và phân tích đánh giá được 1 doanh nghiệp.

Các cty chứng khoán uy tín tại Việt Nam

cty chứng khoán uy tính tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND) phí giao dịch 0.15%­ – 0,35%

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPBS) phí giao dịch 0,15 – 0,18%

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) phí giao dịch 0,15 – 0,40%

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) phí giao dịch 0,15% – 0,35%

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) phí giao dịch 0,15% – 0,18%

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) phí giao dịch 0,15% – 0,10%

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) phí giao dịch 0,15% – 0,35%

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset (MASVN)

Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam 0,15 – 0,3%

Công ty chứng khoán kỹ thương (TCBS) 0,075% – 0,1%

CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) 0,15 – 0,3%

Việc lựa chọn một công ty chứng khoán uy tín để đầu tư là vô cùng quan trọng. Lựa chọn sai công ty có cơ sở hạ tầng dịch vụ kém thì hạn chế khả năng giao dịch của bạn. Công ty thiếu uy tín dễ dàng bị đánh bật khỏi thị trường và ngưng hoạt động khi đó tiền đầu tư rất khó để lấy lại được.

Xem thêm:

Người giàu sẽ không mua những thứ này để chứng minh mình giàu.

Tài Sản và Tiêu Sản. Tư duy người “giàu” và “nghèo”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.