affiliate marketing

Tiếp thị liên kết cho dân mới “vào nghề”. Thu nhập không nhỏ.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền online hiệu quả. Đó là một trong những công việc online không yêu cầu bất kỳ bằng cấp hay giáo dục chính quy nào. Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là một hình thức Marketing dựa trên hiệu suất. Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet.

Bạn chỉ cần đăng ký chương trình và nhận liên kết theo dõi duy nhất của mình. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn viết về sản phẩm của họ, bạn chỉ cần sử dụng liên kết đó để đính kèm trong bài giới thiệu về công ty đó. Nếu người đọc của bạn mua bất cứ thứ gì bằng cách nhấp vào liên kết liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Quá trình kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết:

Bạn tham gia một chương trình liên kết

Bạn chọn một sản phẩm để quảng cáo (Bạn sẽ nhận được một link tiếp thị duy nhất)

Bạn chia sẻ liên kết qua mạng xã hội, Blog, video YouTube, quảng cáo Facebook hoặc bất kỳ hình thức nào khác

Khi ai đó mua hàng, bạn sẽ kiếm được một khoản hoa hồng.

Các thuật ngữ tiếp thị liên kết:

thuật ngữ tiếp thị liên kết

Tuhocvachiase.com đã thống kê một số thuật ngữ liên quan.

Affiliate Network: Các nền tảng hoạt động như trung tâm cơ sở dữ liệu cho các chương trình liên kết trong các ngách khác nhau.

Publisher: Những người tham gia các chương trình tiếp thị liên kết. Đang sử dụng các liên kết của chương trình  để quảng bá và bán hàng.

Tracking link: Liên kết theo dõi đặc biệt do chương trình liên kết của bạn cung cấp để kiểm soát đơn hàng từ quảng cáo của Publisher nào .

Phương thức thanh toán: Các chương trình liên kết khác nhau cung cấp các phương thức thanh toán khác nhau.

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết cho người mới

tiếp thị liên kết cho người mới

Chọn mạng tiếp thị liên kết.

Vậy bạn nên tham gia mạng lưới nào? Lời khuyên của tuhocvachiase.com tham gia tất cả nếu có thể. Tham gia nhiều mạng tiếp thị liên kết giúp bạn tăng kiến thức . Các mạngt ở Việt Nam về cơ bản giống nhau. Nhưng chúng cũng có những hình thức đặc thù.Việc tham gia nhiều mạng tiếp thị  đem lại nhiều lợi ích. Bạn có nhiều sản phẩm để tiếp thị. Nhiều sản phẩm nghĩa là nhiều cơ hội kiếm tiền. Logic đơn giản là vậy.

Hiện tại ở Việt Nam có một vài mạng tiếp thị liên kết như sau:

AccessTrade

Masoffer

Civi

Adpia

Yeah1

Adflex

Phương pháp quảng bá tiếp thị

Quảng bá website: bạn cần có website với lượng lớn traffic. Bạn có thể đặt banner, chèn link tiếp thị vào bài viết.

Quảng bá facebook​: bạn cần có fanpage và group với số người follow và thành viên đông đảo. Bạn chỉ cần share link tiếp thị lên trên đây. Nếu có ai mua bạn được hưởng hoa hồng.

Quảng bá Youtube: bạn cần một trang youtube với nhiều lượt view hàng tháng.

Quảng bá qua email: Bạn cần có trong tay danh sách email lớn và chất lượng.

Quảng bá qua Facebook Ads, Google Ads: bạn cần có kỹ năng chạy quảng cáo Facebook và Google Ads. Lưu ý bạn nên chọn sản phẩm có hoa hồng cao khi chạy quảng cáo. Nhìn chung hình thức này chỉ phù hợp với bạn có kinh nghiệm và nhiều vốn.

Các dạng website/blog để làm tiếp thị liên kết.

website/blog để làm tiếp thị liên kết

Review (đánh giá)

Đây là kiểu website/blog chuyên cung cấp những nội dung đánh giá sản phẩm.Kiểu website này cũng thường mang đến giá trị nhiều nhất cho người dùng và vì thế những site kiếm tiền tốt nhất (cả ở thị trường quốc tế và Việt Nam) phần lớn đều là những site review.

Website so sánh giá

Với kiểu website này thì bạn sẽ tập trung vào cung cấp cho người dùng lợi ích cao nhất đó là: Mua sản phẩm ở đâu giá tốt nhất?

Website mã giảm giá

Đây là kiểu website cạnh tranh nhất, nhiều người làm theo đuổi nhất, nhưng chắc chắn nó cũng sẽ dẫn đến nhiều… sự thất bại và bỏ cuộc nhất.

Website cashback (hoàn tiền)

Hình thức hoàn tiền khi mua sắm online hiện cũng đang rất phát triển và được khá nhiều công ty lớn đầu tư. (mô hình này ít thấy cá nhân làm).

Tạm kết

Kiếm tiền thì lúc nào cũng khó. Tiếp thị liên kết cũng không phải là ngoại lệ . Nếu không vậy thì thế giới chẳng có kẻ giàu người nghèo đúng không? ​Nhưng nếu bạn có lòng quyết tâm và đam mê, nó có thể trở thành một nguồn thu nhập hấp dẫn hàng tháng bên cạnh lương chính. Hãy cùng tuhocvachiase.com tìm hiểu thêm các cách kiếm tiền khác nè.

Kiếm tiền từ web

Thu nhập thu động hiệu quả. Kiếm tiền từng giây từng phút

Kiếm tiền với 10 triệu vốn ít mà lời ” khủng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *