Thu nhập thu động hiệu quả. Kiếm tiền từng giây từng phút

Contents

Thu nhập thụ động là gì?

Rất nhiều nghề, loại hình kinh doanh đã được gán 4 chữ “thu nhập thu động”. Nhằm đánh vào tư tưởng “làm ít hưởng hưởng nhiều” của mỗi chúng ta, nhằm hướng chúng ta đến mục đích của họ. Trước tiên ta so sánh thu nhập chủ động và thu nhập thụ động nha.

Thu nhập chủ động là bạn đi làm ở công ty theo giờ hành chính, bạn nhận lương. Đây là nguồn thu nhập bạn nhận được nhờ việc lao động thường xuyên liên tục. Nếu bạn nghỉ làm, bạn nghĩ bạn không có tiền.

Trong khi đó, với thu nhập thụ động, bạn chỉ cần tạo ra sản phẩm ban đầu, tiếp theo kể cả bạn không tiếp tục theo dõi thành phẩm do mình tạo ra, bạn vẫn có thể có được thu nhập. Kể khi bạn ngủ thì từng giờ từng ngày vẫn đang tạo ra thu nhập cho bạn.

Các cách thu nhập thụ động hiệu quả

Tạo Tài Khoản Tiết Kiệm

tạo tiền tiết kiệm

Lãi suất ngân hàng hiện nay đang ở khoảng 0.9% – 1.2% tùy từng ngân hàng theo từng giai đoạn. Một mức không cao nhưng nếu bạn có một nguồn tiền dư thừa, chưa biết để làm gì, đây là cách tạo thu nhập thụ động hiệu quả.

Đây là cách làm được nhiều người áp dụng hiện nay, đặc biệt phù hợp với những ai thích sự an toàn, chắc chắn. Họ không muốn tìm hiểu về máy móc, thiết bị, cũng không muốn học cách xây dựng website, viết ebook. Nếu bạn cũng vậy, đây chính là phương thức phù hợp với bạn.Đây cũng là cách kiếm thêm tiền hằng tháng được những người có tuổi lựa chọn.

Làm Blog/ Web Chia Sẻ Kiến Thức

các loại web

Giúp họ nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, đồng thời tăng thêm thu nhập, tất cả đều có lợi tại sao không làm?Bạn có thể chọn cho mình một chủ đề bạn cảm thấy hứng thú hoặc là chuyên gia trong lĩnh vực. Khi đó, bạn có thể xây dựng các bài viết với chất lượng cao nhất. Hãy hiểu rằng, không chỉ bạn, rất nhiều người khác cũng quan tâm đến những đề tài giống như bạn.

Nếu bạn là người đam mê việc viết lách và thực sự có tài trong lĩnh vực này, hãy tận dụng để tạo nguồn thu cho bản thân. Viết blog chia sẻ những kiến thức chuyên ngành liên quan là cách được nhiều người áp dụng, kiếm tiền thụ động hiệu quả. Việc thu được nhiều tiền hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm do bạn tạo ra. Mình có 1 blog về Web tại đây các bạn có thể tham khảo nha.

Việc làm blog có thể tạo được nguồn tiền thông qua các cách sau: Nhận quảng cáo trên blog của mình, Affiliate Marketing, Nhận tài trợ từ những người yêu quý các bài viết của bạn…..

Làm Youtube

làm YouTube

Nếu bạn đã có những video chất lượng, lượng người xem kha khá là bạn đã bắt đầu có thu nhập thụ động rồi. Cảm giác rất tự do khi ngồi chơi mà hàng ngày vẫn có tiền. Bạn nên đầu tư về hình ảnh, âm thanh và chỉnh sửa video sao cho thu hút người xem. Không nên copy của người khác, rất dễ bị bắt bản quyền.

Nguồn tiền do Youtube chi trả

Làm các quảng cáo

Chia sẻ các link Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết

Với cách tạo ra thu nhập thụ động với Youtube, bạn có thể kiếm tiền theo:

Các nhà tài trợ chi tiền cho sản phẩm của họ xuất hiện trong video của bạn

Phát Triển App

tạo app

Sự phát triển của công nghệ khiến cho con người ngày càng quen thuộc hơn với những chiếc điện thoại thông minh. Các ứng dụng trên smartphone cũng được mọi người yêu thích sử dụng rất nhiều, từ giải trí, học tập, tiện ích,… tất cả đều có thể được cung cấp bởi các app hiện nay. Đó cũng chính là cơ hội để bạn kiếm tiền thụ động từ thị trường màu mỡ, tiềm năng này.

Tiếp theo, bạn cần xác định được ứng dụng mình cung cấp sẽ thu phí hay tính phí? Mỗi cách sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định, bạn cần phân tích thật kỹ để đảm bảo khiến người sử dụng hài lòng với những gì họ nhận được.

Nếu bạn có một ý tưởng độc đáo và thực hiện nó, bạn có thể kiếm tiền.Bạn không biết lập trình, code? Đừng lo!Bạn có thể học.Hoặc có thể thuê lập trình viên. Giá hơi mắc nhưng mọi thứ sẽ rất chuyên nghiệp.Kết quả là bạn sẽ có được nguồn thu nhập thụ động từ ứng dụng. Có thể đến từ quảng cáo, hoặc người dùng ứng dụng. Họ có thể nâng cấp ứng dụng hoặc mua những vật phẩm.

Tạo Khóa Học Online

khóa học online

Mỗi người đều có những chuyên môn, thế mạnh của mình. Ví dụ như: âm nhạc, hội họa, kế toán, marketing, vân vân.Tại sao bạn không tạo ra khóa học online về chuyên môn của bạn?

Ưu điểm của việc xây dựng khóa học dạng này, bạn chỉ tốn thời gian công sức xây dựng điều chỉnh bài giảng trong thời gian đầu. Tiếp theo, nếu học viên muốn đăng ký lớp học từ bạn, bạn có thể cung cấp các bài giảng đến cho họ. Sau đó, khi học viên gặp vấn đề hoặc thắc mắc, bạn có thể hỗ trợ thêm cho những người này.

Như vậy, không tốn quá nhiều thời gian hằng ngày, bạn vẫn có thể tạo thêm thu nhập cho bản thân. Đồng thời, bạn cũng có cơ hội làm những công việc theo thế mạnh, đam mê của mình, rất tuyệt phải không?  Khi bạn đã hoàn thành một khóa học. Nó có thể tạo ra tiền ngay cả khi bạn đang ngủ. Hình thức này là hoàn toàn thụ động.

Tạo Trang Thành Viên – Membership

Hiện nay, Facebook ngày càng được sử dụng phổ biến, một số người đã sử dụng đây như một kênh tạo Membership cho chính mình. Tuy nhiên, cách làm này có nhiều nhược điểm, việc tăng thu nhập không thực sự hiệu quả. Nhưng nếu muốn, bạn có thể tìm hiểu để tham khảo thêm về cách thức tăng thu nhập thụ động.

Việc tạo trang thành viên bạn có thể hình dung xây dựng dịch vụ cho những người tham gia. Ở đó, họ sẽ phải trả phí để gia nhập vào group của bạn. Để khiến cho người khác muốn tham gia trang Membership do bạn thiết lập, cần đáp ứng được các yếu tố: cung cấp thông tin hay ho hoặc bổ ích, nội dung xây dựng rõ ràng cụ thể, chủ đề nhận được sự quan tâm của một nhóm người nhất định,…

Nếu bạn mới bắt đầu chập chững tìm hiểu về các nguồn thu nhập, đây có thể là khái niệm khiến bạn cảm thấy xa lạ và mới mẻ. Dù vậy, cách kiếm tiền này đã xuất hiện tại Việt Nam từ khá lâu và được nhiều người áp dụng đem lại nguồn thu nhập ổn định.

Cho thuê/ mua bán bất động sản

bất động sản

Đầu tư vào bất động sản không phải ý tưởng tồi. Nếu bạn không có nhu cầu cho thuê và sử dụng, bạn vẫn có thể bán bất động sản để thu lại chênh lệch. Sự gia tăng của giá nhà giá đất từng ngày. Giúp chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc bạn sẽ thu được một khoản chênh lệch lớn cho hành động này.

Phương thức tạo nguồn thu nhập thụ động này hoàn toàn phù hợp với những người có khoản tiền nhàn rỗi lớn nhưng không muốn làm ăn kinh doanh. Chúng ta phải thừa nhận, sự tăng giá của bất động sản trong những năm gần đây khiến người ta chóng mặt. Do vậy, đầu tư vào lĩnh vực này không hề là quyết định thiếu sáng suốt.

Không có nhu cầu sử dụng, bạn có thể cho người khác thuê thu được một khoản tiền đáng kể. Nhiều người cho rằng, bỏ tiền tỷ thu tiền triệu hàng tháng, biết bao giờ mới thu đủ vốn? Hãy nhớ rằng, nhà đất bạn mua vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn. y Khoản tiền bạn bỏ ra mua nhà đất không mất đi mà vẫn ở đó. Sinh ra lợi nhuận mỗi ngày.

Đầu tư cổ phiếu

cổ phiếu

Đây là phương thức tạo thu nhập của những người hiểu biết trong lĩnh vực. Nếu bạn không thực sự am hiểu, bạn có thể tham gia vào sân chơi này hay không? Đương nhiên, bạn vẫn có thể, nhưng khi bắt đầu hãy chọn những kênh đầu tư an toàn, các thương hiệu lớn để tránh việc mất vốn.

Thu nhập thụ động từ kênh đầu tư này cũng rất đáng để bạn xem xét. Tùy thuộc vào khả năng và sự may mắn. Mỗi cá nhân có thể kiếm được từ vài trăm nghìn cho đến vài trăm triệu mỗi tháng. Thu nhập rất lớn nhưng đây cũng là kênh có rủi ro rất cao. Do vậy, nếu chưa thực sự hiểu biết về chúng, bạn không nên liều lĩnh bắt đầu.

Mua bitcoin

Bitcoin là một đồng tiền mà người ta hay gọi là tiền ảo. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy, Bitcoin không hề ảo và nó có giá trị thật.

Bitcoin ra đời từ năm 2008. Lúc đó, giá 1 đồng bitcoin gần như bằng không. Tuy nhiên, bây giờ giá 1 đồng bitcoin lên tới cả ngàn USD. Đỉnh điểm giá bitcoin lên tới 20.000 USD một đồng vào cuối năm 2017.

Bitcoin có giá trị như vậy vì bản chất của nó chứ không phải ngẫu nhiên.

Ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua bitcoin trên các sàn giao dịch. Mình hay mua bitcoin trên sàn Fiahub. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần chuẩn bị một số kiến thức về bitcoin và blockchain.

Đầu cơ tên miền

mua bán web

Tên miền là địa chỉ mà bạn gõ để truy cập vào website. Ví dụ, tên miền của mình là tuhocvachiase.com.

Có nhiều tên miền đẹp có giá lên tới hàng chục triệu đô la. Có rất nhiều người đang ngày ngày nghiên cứu và mua các tên miền tiềm năng.

Khi các cá nhân, công ty hoặc tổ chức có nhu cầu, họ sẽ mua lại tên miền của bạn.

Trên đây là  cách tạo thu nhập thụ động thật sự mà bạn có thể bắt tay vào làm ngay. Trong tương lai mình sẽ bổ xung thêm một vài cách mới.

Hãy chia sẻ nó cho bạn bè người thân. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng comment bên dưới, mình luôn sẵn lòng giải đáp cho bạn.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.