giay va but

Thiết kế đồ họa một ngành “hot”.

 

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Ngành thiết kế đồ họa hiện hữu trên mọi phương diện của cuộc sống: thiết kế mẫu mã sản phẩm, thiết kế ấn phẩm in ấn, thiết kế quảng cáo, làm bối cảnh phim hoạt hình 3D, thiết kế nhân vật game,…

Có khá nhiều bạn trẻ đến với nghề Thiết kế đồ họa vì đam mê sáng tạo nghệ thuật trên máy tính. Nhiều bạn đến với nghề vì cái duyên. Còn một số đông các bạn theo nghề vì ảo tưởng “nghề này kiếm tiền dễ hơn” so với các công việc khác. Trong khi không hiểu rõ về thiết kế đồ họa và bản thân không thực sự yêu thích. Vậy, Thiết kế đồ họa thực chất là gì và kiếm tiền ra sao? Cùng tuhocvachiase.com tìm hiểu nhé!

Khái niệm thiết kế đồ họa Graphic Design.

Thiết kế đồ họa là quá trình truyền tải thông điệp hình ảnh, và giải quyết các vấn đề thông qua việc sử dụng typography, hình ảnh và hình minh họa. Đó cũng được coi như là sự kết hợp giữ “thiết kế truyền thông” và “truyền thông hình ảnh”.

Design là những gì liên kết sự sáng tạo và đổi mới. Nó định hình các ý tưởng để trở thành những đề xuất thực tiễn và hấp dẫn người dùng hoặc khách hàng. Thiết kế có thể được mô tả như sự triển khai sáng tạo đến một mục đích cụ thể nào đó.

Thiết kế đồ họa là thuật ngữ chỉ việc ứng dụng các phần mềm và công cụ máy tính trong việc sáng tạo. Thiết kế những sản phẩm có tính tương tác và tích hợp đồ họa gồm văn bản (text), dữ liệu (data), đồ hoạ (graphics, animation), ảnh (images),… phục vụ các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí. Thiết kế đồ họa chỉ là một nhánh nhỏ của Mỹ thuật đa phương tiện.

Xem thêm: Bố cục trong thiết kế. Kiến thức mà một Desiger nhất định phải biết.

Những kỹ năng cần thiết để làm nghề thiết kế đồ họa  rubric

Công việc thường gặp của một người thiết kế đồ họa:  Chỉnh sửa bản brief thiết kế để phù hợp với ngân sách của khách hàng và ý tưởng thiết kế . Phác thảo thiết kế lên giấy – sau đó phác thảo lên trên máy tính bằng các phần mềm . Gặp gỡ và giao tiếp với khách hàng để thấu hiểu nhu cầu cho dự án của họ, giúp họ truyền tải các ý tưởng của mình một cách dễ hiểu nhất. Thiết kế các ấn phẩm quảng cáo, báo cáo thường niên, sách và bìa sách, brochure, logo, bìa tạp chí, biển chỉ dẫn, kẹp ghim, website, và các sản phẩm về thương hiệu khác. Thuyết minh, demo ý tưởng cho khách hàng. Chỉnh sửa thiết kế để đáp ứng các hạng mục tiêu chí cụ thể. Học cách sử dụng những phần mềm hoặc chương trình mới…

Các kỹ năng mềm khác cần có: Kỹ năng phân tích. Quản lý thời gian

. Làm việc nhóm. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán với khách hàng yêu cầu thiết kế. Gu nghệ thuật và tính sáng tạo. Tư duy mở và thoải mái nhận các feedback cũng như thay đổi thiết kế. Kỹ năng networking hiệu quả. Khả năng chú ý tới các tiểu tiết và độ chính xác. Khả năng multi-task. Tự tin và có khả năng thuyết trình ý tưởng với đồng nghiệp và khách hàng….

Cùng tuhocvachiase.com nên liệt kê các kỹ năng cần có trong ngành thiết kế đồ họa theo cần những gì nha.

Xem thêm: Các bước thiết kế logo chuyên nghiệp

Tư duy hệ màu trong thiết kế, phân loại và cách phối màu các hệ màu trong thiết kế Đồ Họa

Thiết kế đồ họa làm được gì?

Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

nhận dạng thương hiệu

Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu chính là tạo ra những sản phẩm là đại diện cho bộ mặt của thương hiệu để giao tiếp, truyền tải những giá trị thông qua hình ảnh, hình khối và

 màu sắc.

Thương hiệu chính là mối liên hệ kết nối giữa doanh nghiệp và đối tượng khách hàng của họ. Một bộ nhận diện thương hiệu chính là cách doanh nghiệp truyền tải đặc tính, tính cách, sự hiện diện cũng như cảm xúc và trải nghiệm riêng biệt của mình.

Truyền thông và quảng cáo

Các công ty thường sử dụng thiết kế để cố gắng gia tăng sự tác động vào quyết định mua hàng của đối tượng mục tiêu, dựa trên nhu cầu, mong muốn, nhận diện và cả sự thỏa mãn họ có với sản phẩm và dịch vụ. Khi nhắc tới thiết kế đồ họa, chúng ta thường liên tưởng tới ngay những ấn phẩm cho marketing, truyề

n thông và quảng cáo.

Một số ví dụ về công việc truyền thông và quảng cáo: Tờ rơi và phong bì thư. Poster, banner và biển quảng cáo. Quảng cáo trên tạp chí và báo giấy. Infographic. Brochure, Catalogue (in ấn và digital) . Biển chỉ dẫn. Mẫu Email marketing. Thiết kế Menu.  Hình ảnh cho website và blog Hình ảnh quảng cáo trên mạng xã hội. Mẫu PowerPoint thuyết trình.

Vẽ hình minh họa

vẽ logo

Mặc dù lĩnh vực này về kỹ thuật không hoàn toàn là thiết kế đồ họa, bởi mục đích sử dụng chính không phải để đáp ứng tính thương mại.

Các nghệ sĩ về đồ họa sử dụng bất cứ phương tiện hoặ

c kỹ thuật nào để tạo ra các sản phẩm nghệ thuật. Họ hoàn toàn có thể kết hợp được với bất cứ biên tập viên, marketer, quản lý hay giám đốc sáng tạo nào trong xuyên suốt quá trình làm việc.

Thiết kế giao diện người dùng (UI – User Interface)

Lĩnh vực này bao gồm những mảng thuộc về trải nghiệm hình ảnh của người dùng trên màn hình như tổng quan thiết kế, các nút bấm, vị trí menu,… Để đảm bảo sự thu hút và cân bằng giữa yếu tố chức năng và thẩm mỹ.

Thiết kế giao diện người dùng (UI) là cách người dùng sẽ tương tác với thiết bị hoặc phần mềm của bạn. UI design là quy trình cung cấp những trải nghiệm thân thiện giúp người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng hơn.

Công việc của người thiết kế giao diện người dùng: Thiết kế theme trên WordPress hoặc Shopify,.. Thiết kế website. Thiết kế giao diện game. Thiết kế phần mềm

Thiết kế sản phẩm in ấn

Các sản phẩm in ấn truyền thống đã xuất hiện từ lâu có thể kể đến như: sách, báo chí, tạp chí, catalogue. Tuy nhiên, hiện nay chúng đều được xuất hiện dưới định dạng digital trên Internet.

Người thiết kế sản phẩm in ấn: . Sách, Báo giấy…. Thư tin tức,báo cáo. Niên giám điện thoại. Báo cáo thường niên. Tạp chí

Thiết kế bao bì, nhãn mác

Hầu hết các sản phẩm đều có những bao bì, nhãn mác để đóng gói, bảo vệ cũng như phân phối và bán hàng. Thiết kế bao bì, nhãn mác là thứ sẽ tiếp xúc trực tiếp nhất với khách hàng, do đó nếu được làm tốt nó sẽ là một công cụ marketing vô cùng hiệu quả. Mọi chiếc hộp, lọ, chai, túi, thùng công là cơ hội để bạn có thể kể câu chuyện về thương hiệu mình.

Thiết kế đồ họa chuyển động.

Thiết kế  bao gồm các hiệu ứng, âm thanh, typography, hình ảnh, video và yếu tố khác kết hợp lại, chủ yếu sử dụng trên nền tảng online, TV và phim ảnh. Lĩnh vực này nhanh chóng trở thành một xu hướng mới do công nghệ ngày càng phát triển. Công thêm phát triển nội dung trên video thực sự đem lại hiệu quả vượt bậc.

Một số ví dụ về công việc của người thiết kế đồ họa chuyển động: Video quảng bá. Video hướng dẫn. Website. Phần mềm. Game. Trailer. Logo chuyển động. Quảng cáo…

Designer chuyên về thiết kế đồ họa chuyển động đã và đang đem lại một xu hướng sáng tạo nội dung mới trên nền tảng digital, mở ra nhiều cơ hội cho những người có khả năng sáng tạo cũng như mày mò về công nghệ.

Thiết kế đồ họa môi trường

Thiết kế đồ họa môi trường là sử dụng các hình ảnh kết nối mọi người với các vị trí cụ thể để đem lại các trải nghiệm ấn tượng và khó quên cho khách hàng.

Thiết kế đồ họa môi trường là công việc đa ngành, kết 

hợp bởi đồ họa, kiến trúc, nội thất và ngoại thất. Người thiết kế ở các mảng ngành này sẽ phải kết hợp lại với nhau. Do đó, công việc này đòi hỏi kiến thức và cả kinh nghiệm ở cả 2 lĩnh vực đồ họa và kiến trúc . Các công việc bao gồm :Chỉ dẫn các phương tiện công cộng. Văn phòng. Triển lãm bảo tàng. Tranh treo tường. Không gian sự kiện, hội thảo. Nội thất cửa hàng….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *