tấm ảnh đẹp

Tấm ảnh đẹp là khi nào ta?????

 

Theo bạn để có một tấm ảnh đẹp thì sẽ phụ thuộc vào các yếu tố nào?  Sau đây mình xin liệt kê ra Các yếu tố quyết định. Một bức ảnh đẹp mọi người xem có đúng không nhé.  Đây là bài viết mang tính chất khách quan nên mọi người có quyền bình luận.

Yếu tố tạo nên tấm ảnh đẹp

 tấm ảnh đẹp 2

Ánh sáng: nhiếp ảnh là môn nghệ thuật dùng để làm bạn với ánh sáng. Vì nếu không có ánh sáng thì ta không thấy gì cả. Có thể bạn bạn chụp ảnh chân dung ngoài trời hay chụp chụp ảnh sự kiện ban đêm thì ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng

Bố cục: Có thể bạn áp dụng các quy tắc bố cục trong nhiếp ảnh. Hoặc có thể phá cách theo một kiểu nào đó nhưng nhìn chung phải làm cho bức hình không bị rối làm phân tán người xem ảnh

Khoảnh khắc và thời điểm: Có những khoảnh khắc chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn và mãi không xuất hiện lần hai vì vậy những bức hình đó mang ý nghĩa khoảnh khắc trọng đại chỉ có trong  1 lần

Chất lượng máy ảnh: Phải công nhận một điều dù bạn giỏi đến cỡ nào thì khi máy móc hiện đại hơn thì nó sẽ tốt hơn

Chỉnh sửa hậu kỳ: Chúng ta có thể chỉnh lại màu sắc,độ sáng tối hay ám màu tùy vào sở thích của các bạn

Để có một tấm ảnh đẹp ta cần

tấm ảnh đẹp

Hạn chế sử dụng tính năng zoom: Hình ảnh khi zoom số sẽ bị vỡ và trở nên tệ hơn rất nhiều, vì vậy bạn nên hạn chế.

Hạn chế sử dụng đèn Flash:  Bình thường, đánh flash khi thiếu sáng sẽ giúp bức ảnh sáng lên. Nhưng kèm theo đó là những hiệu ứng phụ mà không ai mong muốn. Hiện tượng mắt đỏ sẽ làm bạn trở thành “ác quỷ” vô tội vạ.

Tận dụng  những chế độ chụp có sẵn: Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất tích hợp. Thật nhiều chế độ chụp ảnh trên chiếc smartphone của bạn. Mỗi chế độ sẽ có một ưu thế riêng vô cùng hữu ích cho bạn.

Giữ máy thật vững: Cần giữ thật chắc máy trên tay cho đến khi quá trình chụp hoàn tất. Có như vậy bạn sẽ hạn chế được rất nhiều hiện tượng nhòe hình không mong muốn.

Chỉnh sửa để có được bức ảnh hoàn hảo: Có những phần mềm có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chỉnh sửa. Phần hậu kỳ phía sau chủ thể và bạn nên tận dụng nó.

Sử dụng ống kính rời hỗ trợ cho việc chụp ảnh: Bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của những ống kính gắn ngoài. Để góp phần nâng cao chất lượng hình ảnh chụp được

Túm gọn lại

 tấm ảnh đẹp 2

Như bạn thấy đấy, các yếu tố như độ phân giải, độ nhiễu hạt, thiếu vùng trung hòa, dynamic range, độ nét, viền tím,… không hề xuất hiện trong các yếu tố tạo nên một tấm ảnh  đẹp. Thiết bị chỉ là công cụ hỗ trợ. Một bức ảnh đẹp sẽ phụ thuộc vào kĩ năng chụp ảnh, cách sử dụng thiết bị của mình.

Một nhiếp ảnh cũng như một người họa sĩ. Ánh sáng chính là cây cọ. Hãy cảm nhận các khoảnh khắc, khung cảnh, đưa khả năng của bạn nên một tầm cao mới.

Rất nhiều người từng có suy nghĩ những tấm ảnh đẹp chỉ được chụp với một máy ảnh chuyên nghiệp. Điều này có thể đúng, tuy nhiên. Bạn vẫn có thể tạo  ra những bức ảnh đẹp với một chiếc máy ảnh bình thường. Nếu nắm chắc một số mẹo đơn giản. Ánh sáng đẹp, Chụp nhiều góc độ khác nhau, Bắt khoảnh khắc….

Vừa rồi là bài viết Các yếu tố quyết định một bức ảnh đẹp. Mang tính chất cá nhân của mình xin nhận được sự góp ý của mọi người.

Xem thêm

Tư duy hệ màu trong thiết kế, phân loại và cách phối màu các hệ màu trong thiết kế Đồ Họa

Bố cục trong thiết kế. Kiến thức mà một Desiger nhất định phải biết.

One thought on “Tấm ảnh đẹp là khi nào ta?????

  1. Pingback: Những tấm hình đẹp: Ngất ngây với cảnh đẹp Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.