tại sao nghèo

Tại sao nghèo mặc dù lương bằng nhau.

 

Tại sao nghèo? Làm hoài mà không có dư. Làm thế nào để giữ tối đa số tiền bạn kiếm được? Là câu hỏi thường trực trong đầu của bất kỳ ai khi đụng đến vấn đề tài chính của mình. Bí quyết tài chính không phải tỷ phú mới có. Mà chính những người lương tháng 7, 8 triệu đồng mới cần phải biết. Bạn kiếm tiền như thế nào, bạn giữ tiền ra sao khiến nó sinh sôi nảy nở bằng cách gì?

Sự khác nhau giữa người giàu và nghèo là: Tư duy về tiền – Tiết kiệm – Đầu tư – Kiếm tiền.

Cùng tuhocvachiase.com tìm hiểu các quy luật sau đây. Để chúng ta hiểu rõ hơn về vấn đề. Người lương tháng 20 triệu không đủ sống. Nhưng có kẻ tháng 7 triệu vẫn rảnh rang.

Tại sao nghèo? Quy luật số 1: Luôn tiêu ít hơn số tiền kiếm được.

làm giàu

Lương thấp không có nghĩa là nghèo

Lương thấp không phải “TỘI”. Bạn xuất phát từ bần nông, xuất phát từ một kẻ tay trắng. Đi làm bằng tấm bằng đại học và đời chưa đủ trải để tự kinh doanh riêng… Thì việc bạn chưa có tài sản lớn, chẳng ai dám trách bạn cả. Bạn phải học được cách giữ tiền và biến nó tăng nhiều hơn nữa. Nếu bạn để đồng tiền mình kiếm được tiêu xài không chừng mực. thì đó mới đáng “ Tội” nha.

Có rất nhiều người luôn tiêu sạch sành sanh số tiền lương trong tháng. Lương 10 – 15 triệu đã nghĩ là to luôn xài phung phí. Hay là lương tháng này đập vào lương tháng kia. Doanh thu tháng này bù lỗ lãi vào tháng khác. Cứ như thế vòng luẩn quẩn cứ lặp lại liên tiếp. Rồi thói quen khó bỏ, tháng sau lại vẫn như thế. Sau 5, 7 năm đi làm ừ thì “tôi vẫn là kẻ trắng tay”.

Nhớ nha tiêu xài phung phí là nghéo là cái chắc. Phải biết dùng đồng tiền làm ra sao cho hợp lý. Lương thấp mà biết tính toán tiết kiệm thì bạn sẽ không nghèo đâu.

Lương bằng nhau mà tôi vẫn nghèo

Lại một câu hỏi khó ghê ak. Không khó đâu, Đó là vì bạn quá nuông chiều mức sống của bản than. Bạn luôn tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được. Nói phũ phàng một chút thì bạn là kẻ sĩ diện nhất đối với chính cuộc sống của mình. Vì thế đừng hỏi tại sao nghèo nha.

Ngay lúc này dừng ngay cái việc yêu chiều mua sắm quá đà. Khoe khoang tài chính, đừng phán xét cách tiêu tiền của người khác. Xem lại cách chi tiêu của chính mình. Hãy yêu từng đồng hào bạn kiếm được ngay từ bây giờ đi.

Tại sao nghèo? Quy luật số 2: Hiểu được cách giữ tiền và để kiếm thêm tiền

bí quyết làm giàu

Không phải bạn tiết kiệm được nhiều tiền đến mức nhịn ăn nhịn mặc. Mà đơn giản hiểu được của việc mua gì mình CẦN và mua gì mình MUỐN. Và số tiền để “mua sắm” đó có thể biến nó sinh lời như thế nào.

Quy luật “sinh lời đồng tiền”

Nhất định không để tiền nằm im một chỗ. Là dùng đầu tư đa kênh. Dùng chính tiền lương của mình để đầu tư tăng thêm thu nhập: gửi ngân hàng, chơi trái phiếu, mua cổ phần, mua hàng về bán sinh lời…

Là đầu tư bằng chính khối óc của mình, đừng để “chết não” ở cơ quan ngày 8 tiếng. Nhận thêm việc giỏi gì làm nấy, không than, cấm bỏ. Dùng chính kinh nghiệm đi làm thuê bao năm của mình để kiếm thêm thu nhập.

Giỏi viết  thì viết thêm, có kẻ thuận ngôn tháng kiếm thêm vài chục triệu. Ai bảo lương người ta tháng 8 triệu là thấp.

Giỏi vẽ  thì vẽ thêm. Thử nhìn một bộ tranh thuê ngoài đi, không dưới 20tr cho một bộ. Ai bảo làm thiết kế ở cơ quan tháng 10 triệu lương cứng là ít

Biết xem báo cáo tài chính. Chơi chứng khóa thu nhập cả trăm triêu. Lúc đó ai nói là kế toán cho cty lương gần chục triệu là bèo.

Nếu không thể trả tiền mặt để mua thứ gì thì sẽ không sắm thứ đó. Tiền bạc không mua được hạnh phúc, nhưng nó là nền móng chắc cho mọi mối quan hệ. Phải tập trung vào duy trì sự tự do tài chính của bản thân, vì có thể một ngày nào đó mình sẽ mất việc. Ngay cả lúc ngủ cũng phải đẻ ra tiền, dù ít hay nhiều. Để tiền chết là hết. Kiếm tiền bằng công việc mà mình yêu thích.

Không kiếm tiền bằng mọi giá, nhưng hãy kiếm bằng mọi cách.

Bạn sẽ không thể có một sự tự do đúng nghĩa nếu như bạn không giàu có. Bạn sẽ phải lao động để kiếm tiền. Sự tự do của bạn phải bó buộc lại trong một tổ chức với một “lão sếp” khó tính. Bạn cũng không thể thỏa sức bay nhảy, đi những nơi bạn muốn đến. Khám phá những địa điểm mới khi bạn không có đủ tiềm lực tài chính.

Chúng ta chỉ có thể làm tất cả điều đó khi chúng ta giàu. Xét cho cùng, bạn chẳng thể kỳ vọng tiền trong túi mình tự nhiều lên nếu không có lấy một mô hình quản lý tài chính đúng đắn.

tạo tiền tiết kiệm

Xem thêm

Tài Sản và Tiêu Sản. Tư duy người “giàu” và “nghèo”.

Kiếm tiền mùa dịch WFH. Có thu nhập những ngày ở nhà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.