súng cối

Súng cối được bắn ra như thế nào

Súng cối được báng ra như thế nào. Có phải vừa thả vào là bay ra không? Bạn biết nó hoạt động như thế nào không? Bạn biết nguyên lý gì Không? Quá trời câu hỏi luôn, cùng xem để  biết nha.

Súng cối được bắn ra như thế nào.

trước tiên ta xem thành phần của nó. Đây là nòng súng. Đây là bàn đế , bộ phận chịu lực. Cuối cùng là giá đỡ, nó được dùng để thay đổi phương hướng và phạm vi tấn công.

điều chỉnh phần này để thay đổi chiều nòng súng. Bằng cách này khoảng cách tấn công sẽ thay đổi. xoay phần này để thay đổi hướng phản xạ.

Vậy những viên đạn được bắn ra như thế nào. Có một chốt ở dưới đáy nòng súng. Khi đáy viên đạn tiếp xúc chốt bắn. sẽ kích nổ đuôi vỏ đạn. đốt cháy phần dưới đuôi vỏ đạn, đẩy bay ra ngoài. Có 1 vòng đệm vừa khít để lưc bắn là tối ưu nhất. chất nổ phía dưới đuôi đạn có thể tháo rời và thay đổi . Khi được nạp đầy nhiên liệu lực bắn sẽ là tối đa. khi ít đi thì lực bắn sẽ giảm.

Quá trình nổ của viên đạn bắn ra

Mặt trên là ngòi nổ tác động. có lò xo bên trong kết nối. Lực  sinh ra khi viên đạn bay về phía trước ma sát vào sức cản không khí. khi tác động lực phía trên thì ngòi nổ sẽ di chuyển vào trong. sẽ được kích nổ và sau đó sẽ đốt chay thuốc nổ. để ngăn chặn đạn tự nổ. nó có 1 thiết bị an toàn, ban đầu sẽ nằm như thế này. Ngòi nổ sẽ không đi vào được vì có 1 đinh vít chặn lại.

Ngòi nổ ở giữa sẽ làm nổ ngay lập tức. Còn bên cạnh sẽ chậm nổ hơn. Vậy làm sao chuyển đổi giữa 2 chế độ này. Bên trên có 1 nút xoay để điều khiển. nó sẽ giúp ta điều chỉnh được thời gian nổ hợp lý.

Xem video Súng cối được bắn ra như thế nào

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.