Vía thần tài 2021

Mua vàng ngày vía thần tài. Kinh nghiệm “ vàng”  cả năm sung túc.

.

Vía thần tài 2021 vào ngày nào

ngày vía thần tài

Ngày vía thẩn Tài năm nay, năm 2021 rơi vào ngày Chủ nhật. Ngày 21 tháng 2 năm 2021 theo dương lịch.

Một phong tục rất phổ biến trong ngày vía Thần Tài của người dân Việt Nam. Là mua vàng để dâng lên bàn thờ cúng Thần Tài hoặc để tích trữ với mong muốn có 1 năm tiền bạc rủng rỉnh. Vì vậy cùng tuhocvachiase.com gom tiền mua vàng hui.

Sự tích ngày vía thần tài mùng 10 tháng giêng.

Sự tích ngày vía thần tài

 

Theo lịch âm dương, ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Vào ngày này, những người làm ăn, buôn bán thường sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài. Và mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu may, mong 1 năm buôn may bán đắt.

Muốn hiểu được ý nghĩa ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm. Chúng ta cần biết nguồn gốc của tục thờ Thần Tài. Ngày vía Thần Tài xuất phát từ Trung Quốc  vào Việt Nam khoảng đầu thế kỷ XX.

Câu chuyện thứ nhất:

Đây là câu chuyện phổ biến nhất về ngày vía Thần Tài được lưu truyền khá rộng rãi.

Tương truyền rằng, Thần Tài là 1 vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên Thiên đình. Trong 1 lần đi chơi uống rượu say. Thần Tài sa chân rơi xuống Hạ giới. Va đầu vào đá nên nằm mê mệt không biết gì. Sáng ra, dân tình thấy ông. Lấy làm lạ và tưởng bị điên liền lột sạch mũ áo của ông mang đi bán.

Khi tỉnh dậy Thần Tài không nhớ mình là ai nên đi lang thang xin ăn.

Có 1 cửa hàng bán gà, vịt, heo quay buôn bán ế ẩm, thấy ông đến xin bèn mời vào quán ăn. Kỳ lạ thay, từ lúc Thần Tài vào ăn thì khách bỗng dưng kéo đến nườm nượp. Cửa hàng đối diện mọi khi đông khách là vậy tự nhiên chuyển hết sang bên này ăn.

Sau 1 thời gian thấy Thần Tài chẳng làm gì mà suốt ngày được ăn ngon. Lại dùng tay ăn bốc, người thì bốc mùi, sợ khách thấy thế không dám đến ăn nữa. Lại vừa tốn kém đồ ăn cho kẻ ăn mày, chủ quán bèn đuổi Thần Tài đi.

Quán đối diện ngày xưa đông khách, nay vắng hoe, thấy vậy liền mời Thần Tài vào ăn. Kỳ lạ thay, khách lại kéo sang ăn rất đông, quán bên kia lại vắng vẻ. Kể từ đó, các hàng quán tranh giành nhau mời cho được Thần Tài đến chỗ mình ăn để khách đến đông.

Người dân thương ông không có 1 manh vải che thân liền dẫn ông đi mua quần áo mặc. Vô tình, bộ quần áo ông được mua cho lại chính là bộ đồ trước kia của ông. Sau khi mặc áo mũ vào, Thần Tài nhớ ra mọi chuyện và bay về trời.

Ngày ông bay về trời là ngày mùng 10 tháng Giêng. Kể từ đó mọi người lấy ngày này là ngày vía Thần Tài.

Câu chuyện thứ 2

Câu chuyện này ít được biết đến hơn. Nhưng cũng giúp giải thích thêm ý nghĩa về việc cúng kiến ngày Thần Tài.

Truyện kể rằng, ngày xưa có 1 người lái buôn tên là Âu Minh. Trong 1 lần đi qua hồ Thanh Thảo phước đức gặp được vua Thủy Tề. Được ban cho 1 gia nhân tên là Như Nguyện. Từ ngày có Như Nguyện, công việc làm ăn của Âu Minh bỗng dưng trở nên suôn sẻ. Chẳng mấy chốc ông trở nên phát đạt và vô cùng giàu có.

Vào 1 ngày trong dịp Tết, Như Nguyện bị Âu Minh đánh không rõ vì lý do gì. Quá sợ hãi, cô gái bèn trốn vào trong đống rác và đột nhiên biến mất. Từ ngày không còn Như Nguyện, công việc làm ăn của Âu Minh nhanh chóng xuống dốc. Tiền bạc cứ thế đội nón ra đi.

Mọi người cho rằng Như Nguyện là Thần Tài mang đến tài lộc, may mắn nên đã lập bàn thờ cho cô.

Chính vì vậy, bàn thờ của Thần Tài luôn được đặt ở góc khuất và người ra cũng kiêng quét rác trong 3 ngày Tết để tránh quét mất tài lộc của nhà mình đi.

Từ 2 câu chuyện trên ta thấy ý nghĩa quan trọng của Thần Tài với việc làm ăn, buôn bán. Gần như tất cả các hộ kinh doanh, doanh nghiệp đều có bàn thờ Thần Tài để công việc được suôn sẻ, việc bán buôn được hanh thông.

Kinh nghiệm mua vàng ngày mùng 10 tháng giêng

Những năm gần đây rất nhiều người đi mua vàng ngày Thần Tài. Những kinh nghiệm mua vàng ngày vía Thần Tài sau đây sẽ giúp bạn mua vàng đảm bảo chất lượng cũng như đủ trọng lượng vào ngày Thần Tài mua vàng nhộn nhịp sắp tới.

Mua vàng miếng

Mua vàng miếng

Mua vàng miếng là 1 lựa chọn khá phổ biến của người dân trong ngày vía Thần Tài. Tuy nhiên, đây cũng là sản phẩm tiềm ẩn rủi ro khi mua phải hàng giả, hàng nhái, gây thiệt hại lớn cho người mua.

SJC là loại vàng miếng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay với 5 trọng lượng là: 1 lượng (cây), 5 chỉ, 2 chỉ, 1 chỉ và 5 phân.

Để tránh mua nhầm phải vàng kém chất lượng hay thiếu trọng lượng, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn các cửa hàng có xuất hóa đơn tài chính, trên miếng vàng có số series (chỉ có trên miếng 1 lượng và 5 chỉ). Bao bì vàng miếng SJC có dạng hình chữ nhật bo tròn góc, có chữ SJC nổi ở giữa và màng hologram bên dưới.

Ngoài ra, để đảm bảo chắc chắn khi mua vàng ngày vía Thần Tài, bạn có thể đến mua tại các đại lý chính thức của SJC hoặc các ngân hàng thương mại như Techcombank, SCB, Sacombank,… để giao dịch vàng miếng với số lượng lớn.

Mua nhẫn tròn trơn ngày vía Thần Tài

Mua nhẫn tròn trơn ngày vía Thần Tài

Nhẫn tròn trơn cũng là 1 sản phẩm được mua nhiều trong ngày Thần Tài vì mức giá phù hợp với nhiềungười . Tuy nhiên đây cũng là loại vàng dễ mua phải hàng trôi nổi hoặc bị hao hụt nhiều nhất.

Nhẫn tròn trơn thường có loại 5 chỉ, 2 chỉ, 1 chỉ và 5 phân. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên chọn mua loại nhẫn tròn ép vỉ. Mặc dù sản phẩm này sẽ đắt hơn 1 chút so với nhẫn không có bao bì nhưng đổi lại bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như định lượng.

Mua vàng trang sức vàng

Mua vàng trang sức vàng

Bên cạnh vàng miếng và nhẫn tròn trơn thì vàng trang sức cũng là lựa chọn của rất nhiều người mua vàng ngày vía Thần Tài. Vừa có thể trưng diện, vừa mang lại tài lộc cho cả năm.

Kinh nghiệm khi mua vàng trang sức ngày Thần Tài đó là bạn không nên chọn những mẫu trang sức có quá nhiều móc nối như dây chuyền, lắc tay/chân dạng sợi vì các móc nối này cần gia công nhiều bằng nhiệt nên ảnh hưởng đến tuổi vàng, hay bị mất giá khi mua đi bán lại.

Ngoài vàng miếng, nhẫn tròn và vàng trang sức, hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm vàng may mắn dành riêng cho ngày vía Thần Tài như tượng Phúc-Lộc-Thọ  bằng vàng 1-2 chỉ, tượng Phật, đồng xu âm dương, 12 con giáp, đỉnh vàng,… để bạn lựa chọn.

Một số lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Không nên mua vàng ngày Thần Tài ở các cửa hàng nhỏ, không có uy tín hoặc không có giấy phép kinh doanh.

Lưu giữ cẩn thận các chứng từ mua vàng ngày vía Thần Tài để việc bán lại sau này thuận lợi hơn.

Kiểm tra kỹ vàng như số series, đường nét, hoa văn, chữ, dấu trên miếng vàng

Ngày vía Thần Tài mọi người sẽ đi mua vàng rất đông, bạn có thể đặt trước từ ngày mùng 9 tháng 1 hoặc mua vàng online cho đỡ phải chen chân.

Mua vàng ngày Thần Tài nên chọn các cơ sở uy tín và có hóa đơn giao dịch đầy đủ.

Tạm kết

Thực ra ngày vía Thần Tài làm gì, mua gì, cúng gì không quan trọng. Nếu không có điều kiện mua vàng hay làm mâm cao cỗ đầy thì bạn chỉ cần dâng lễ mọn hoặc thành tâm hướng về Ngài trong ngày này cũng đã rất tốt rồi.

Tục lệ mua vàng ngày vía Thần Tài đã có từ xa xưa. Tuy nhiên thời đó cuộc sống chưa no đủ nên chưa có nhiều người theo. Hiện nay. Khi người dân đã có của ăn của để thì khoảng chục năm trở lại đây các con buôn bắt đầu đổ xô đi mua vàng.

Xem thêm

Lãi kép Sức mạnh “không tưởng”. Kỳ quan thứ 8 của thế Giới.

Quỹ mở những “kiến thức vàng” không phải ai cũng biết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.