web cần gì

Một trang web cần gì?

Trang web cần những gì để hoạt động? Trước khi thiết kế một trang web cần chuẩn bị nào cung tìm hiểu nha….

Web là gì?

web

Ngày nay, thuật ngữ website (web) được sử dụng rất phổ biến, ai cũng đều có thể truy cập một web ở bất kì đâu miễn là có kết nối internet hoặc có kết nối sóng di động.

Website còn gọi là trang web hoặc trang mạng, là một tập hợp bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash v.v…Website đưa vào sử thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của Internet.

Tìm hiểu thêm về web Website là gì? Định nghĩa website

Trang web cần gì để hoạt động

TÊN MIỀN HOSTING

Một website cần những gì để hoạt động? Trước khi thiết kế một trang web cần chuẩn bị 3 yếu tố sau.

Tên miền:  Hay còn gọi là Domain, là địa chỉ của trang web để mọi người có thể truy cập. Nó cũng giống như số nhà của bạn. Này bạn phải thuê theo từng năm.

Thiết kế Website:  Chính là dữ liệu, nội dung của website bao gồm các hình ảnh, bài viết và các file mã lệnh hay còn gọi là mã nguồn – source code. Này bạn phải bó chất xám ra làm. Còn nếu không thì thuê người ta làm cũng được miễn bạn có tiền.

Hosting:  Nơi lưu trữ dữ liệu cho website trên internet. Còn gọi là dung lượng data để lưu web. Này bạn cũng phải thuê nha.

Tóm lại để chạy một trang web cái ta cần gì nhất đó là tiền nha. Muốn có được một trang web thì ít nhất bạn phải mua 2 thứ. Đó là tên miền và hosting. Đây là điều thiết yếu.

Để thiết kế một trang web cần những bước nào?

Nhìn chung, chúng ta có 5 bước cho một trang web. Từ giấy trắng đến vận hành một cách chuyên nghiệp:

Bước 1: Lên ý tưởng cho website: việc xây dựng cho mình một ý tưởng và xác định mục tiêu rõ ràng. giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình triển khai sau này. Nó bao gồm Lựa chọn loại hình website phù hợp. Và Xác định các chức năng, công nghệ cần thiết cho website   

Bước 2: Đăng ký tên miền: Nó bao gồm. Lên ý tưởng tên miền . Check tên miền khả dụng và liên hệ nhà cung cấp để mua

Bước 3: Mua hosting: Lựa chọn gói phù hợp bản thân. Chú ý một số yếu tố như Một số tiêu chí bạn cần quan tâm khi lựa chọn gói web hosting: Chứng chỉ bảo mật SSL. Dung lượng database, băng thông. Ram (bộ nhớ trong). Đội ngũ tư vấn thân thiện, chuyên nghiệp, hỗ trợ trọn đời…

Bước 4: Chọn nền tảng và tạo website: Trên thị trường có 4 nền tảng web phổ biến nhất. Tạo website với CMS. Làm website dựa trên sự hỗ trợ của các công cụ (Website Builder). Website tự code. website nền tảng (Cloud Platform).

Bước 5: Phát triển web, bảo trì, đăng bài….

Xây dựng 1 website cần những lưu ý gì?

các bước làm web

Chọn những công ty thiết kế website: tốt, uy tín, chất lượng. Có nhiều mẫu thiết kế website có giao diện đẹp bắt mắt, tông màu chuẩn.

Xây dựng 1 website cần những gì? Phù hợp với mục đích sử dụng . Trang web có đầy đủ tiện ích, mã nguồn ổn định, chắc chắn.

Chọn thiết kế website: đơn giản, không quá cầu kỳ có nội dung. Bố cục phân bố hợp lý hài hòa, dễ sử dụng

Một công ty khi xây dựng 1 website cần những gì muốn: phát triển mạnh, có tính cạnh tranh cao và mang về lượng khách hàng lớn. Trang web cần phải có tính tiện ích cao và có khả năng tối ưu hóa Seo.

Xem thêm:

Kiếm tiền từ web

WordPress. Tất tần tật về WordPress cho người mới.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.