Logo kết hợp

Logo trong thiết kế. Các loại và cách sử dụng hiệu quả nhất

 

Logo là thứ đầu tiên mà những khách hàng mới của bạn sẽ nhìn thấy. Do đó bạn sẽ muốn mọi thứ phải trông thật hoàn hảo. Một bản thiết kế đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng bạn có đếm có các loại logo khác nhau nào không?

Mặc dù tất cả các loại này đều là sự kết hợp của kiểu chữ và hình ảnh. Nhưng mỗi loại  sẽ mang lại cho thương hiệu của bạn một cảm giác khác nhau. Cùng tìm hiểu nha….

Logo dạng chữ

Logo chữ viết tắt

Logo chữ viết tắt

Logo chữ viết tắt là  bao gồm các chữ cái, thường là tên viết tắt của thương hiệu.

Chúng là cách viết tắt của một thương hiệu nổi tiếng với những cái tên khá dài. Do đó, họ đã chuyển sang sử dụng tên viết tắt cho mục đích nhận diện thương hiệu.

Phông chữ khi thiết kế  dạng này rất quan trọng. Để đảm bảo logo của bạn không chỉ phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Mà còn phải phù hợp với phông chữ trên các loại văn bản, giấy tờ… Khách hàng sẽ dễ dàng nhớ lại doanh nghiệp của bạn hơn.

VD: ACB, NASA, HBO……

Logo dạng nguyên từ

Logo dạng nguyên từ

Logo dạng nguyên chữ tập trung vào biểu diễn một hoặc vài từ. Thường là tên thương hiệu bằng các loại phông chữ.

Một logo dạng nguyên từ sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn là một doanh nghiệp mới. Và cần đẩy mạnh quảng cáo thương hiệu. Chỉ cần đảm bảo tên đủ ngắn để tận dụng lợi thế của thiết kế. Bất cứ điều gì quá dài có thể trông quá bừa bộn.

Nó  sẽ là trọng tâm  tên doanh nghiệp. Nên bạn sẽ muốn chọn một phông chữ hoặc tạo một phông chữ mà nắm bắt được bản chất của những gì doanh nghiệp của bạn làm.

VD: Google, Viettel….

Logo dạng hình

Logo dạng biểu tượng

Logo dạng biểu tượng

Logo biểu tượng là một bản thiết kế  có trọng tâm. Là một hình ảnh đồ họa hoặc một ký hiệu đặc biệt. Một biểu tượng thực sự chỉ là một hình ảnh. Do đó, đối với những công ty mới hoặc những doanh nghiệp chưa có nhận diện thương hiệu sẽ khó để vận dụng. Loại  này nếu không tạo ra được biểu tượng ý nghĩa.

Mỗi cái đều phải chỗ đứng chắc chắn trong tâm trí người tiêu dùng. Ngay cả khi đứng giữa hàng trăm cái khác, chúng ta cũng thường dễ dàng tìm thấy chúng.

VD:  hình ảnh quả táo của Apple, con chim của Twitter……

Dạng trừu tượng

Dạng trừu tượng

Logo trừu tượng là một loại đặc biệt của logo hình ảnh. Thay vì là một hình ảnh dễ nhận biết thì đó là một dạng hình học trừu tượng đại diện cho doanh nghiệp của bạn.

Thông qua màu sắc và hình thức, bạn có thể gán ý nghĩa thương hiệu của bạn. Lợi ích  là bạn có thể truyền đạt những gì công ty bạn làm một cách tượng trưng. Mà không cần dựa vào ý nghĩa văn hóa của một hình ảnh cụ thể.

VD: vòng tròn bị phân chia của Pepsi, bông hoa có dải sọc ngang của Adidas…..

Logo Linh vật

Logo Linh vật

Logo linh vật (Logo mascot) là loại  sử dụng đến một linh vật hay nhân vật minh họa.

Thông thường, nó có nhiều màu sắc, đôi khi hình ảnh hoạt hình và luôn luôn vui nhộn. Nó là một cách tuyệt vời để tạo ra người phát ngôn thương hiệu rất riêng của bạn.

VD: Tại các sự kiện thể thao, người ta cũng thường sử dụng linh vật để thu hút người xem.

Biểu tượng truyền thống

Biểu tượng truyền thống

Logo biểu tượng truyền thống bao gồm phông chữ bên trong một biểu tượng hoặc biểu tượng cổ điển như phù hiệu, con dấu và vương miện.

Những loại này thường có xu hướng có diện mạo truyền thông. Do đó, chúng thường là lựa chọn của nhiều trường học, tổ chức hoặc cơ quan chính phủ.

VD: biểu tượng nàng tiên cá của Starbucks. Huy hiệu nổi tiếng của Harley-Davidson….

Logo kết hợp

Logo kết hợp

Logo kết hợp là một loại logo kết hợp một chữ cái và hình ảnh, biểu tượng hoặc linh vật. Hình ảnh và văn bản có thể được đặt cạnh nhau. Xếp chồng lên nhau hoặc tích hợp với nhau để tạo ra một logo.

Vì sự kết hợp của một biểu tượng và văn bản tạo ra một hình ảnh riêng biệt với nhau, những dạng này thường dễ dàng đăng ký nhãn hiệu hơn là chỉ sử dụng một loại.

VD: logo của Doritos, Burger King và Lacoste…..

Xem thêm:

Các bước thiết kế banner “đơn giản’ mà “hiệu quả”

Các bước thiết kế logo chuyên nghiệp

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.