máy bAY BAY LÊN

Làm sao để một chiếc máy bay bay lên được.

Làm sao để một chiếc máy bay bay lên được. Muốn biết cụ thể như thế nào không, tra google hoặc đi học láy máy bay đi nha, là biết liền. Hahahaha. Còn làm biếng học thì chỉ cho nè.

Nào bắt đầu thui nào.

Cấu tạo đặc biệt giúp máy bay bay lên được

Để một chiếc máy bay bay được thì đầu tiên ta nói đến chính là thiết kế của máy bay. Chính thiết kế không liền khối. Cánh và đuôi có nhiều bộ phận có thể di chuyển được. tạo nên một hình dạng rất đặc biệt trong mô hình khí động học chất lỏng.

Chính những thiết kế xịn xò này ở cánh và đuôi máy bay. Ta có thể điều khiển nâng lên hạ xuống, từ đó có thể kiểm soát được lực cản không khí tác động lên toàn bộ máy bay. Cùng với kỹ thuật điều khiển của phi công. Từ đó sẽ điều khiển được lực nâng làm cho  bay lên được.

Cách bay lên

Rồi bây giờ để một chiếc máy bay, bay lên cần nhũng gì. Có 3 yếu tố đó là tốc độ, lực nâng và kỷ thuật điều khiển.

Đầu tiên phải tăng tốc máy bay bằng động cơ đẩy. Lên một tốc độ đủ nhanh nhất định.

Các phi công sẽ hạ tà cánh ở cánh để tăng lực nâng lên chuẩn bị sẵn sàng bay. Sau đó kích hoạt hệ thống ở phần đuôi máy bay. Là cho máy bay hướng lên làm cho lực nâng tăng lên làm cho máy bay cất cánh. thường thì góc hướng lên sẽ là 15 độ

Sao khi cất cánh là giai đoạn leo dốc của máy bay. tốc độ của lực đẩy động cơ lớn hơn lực cản không khí thì máy bay sẽ tiến về phí trước. đồng nghĩa với lực nâng sẽ tăng từ đó máy bay sẽ bay lên cao.

Khi lên đến một độ cao nhất định ta sẽ thấy cân bằng giữa tốc độ và lực cản không khí. Giữa lực nây và trọng lượng . Điều này thì chỉ có những phi công mới làm được. Còn bạn muốn là được thì kiếm máy bay mặt đất lái cũng được nha.

Đã xong phần cất cánh hẹn phần hạ cánh phần sau nha.

Xem video Làm sao để một chiếc máy bay bay lên được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.