Giá trị bản thân của bạn được bao nhiêu?

 

Giá trị bản thân là gì?

Giá trị bản thân được định nghĩa đơn giản là mức độ quan trọng bạn đặt lên chính mình. Đó là một viễn cảnh cảm xúc quyết định cách thức. Những gì bạn cảm nhận về bản thân so với những người khác.

Lòng tự ái, lòng tự tôn, sự đồng cảm, lòng tự trọng và tất cả những từ bản thân khác. Là những phẩm chất tuyệt vời và độc đáo cần được thấm nhuần. Tuy nhiên, khái niệm quan trọng nhất của tất cả chúng là giá trị bản thân.

Sự thật là địa vị hoặc vật chất không bao giờ nên dùng để đo lường giá trị bản thân. Có rất nhiều quan niệm sai lầm về giá trị bản thân định hình suy nghĩ của mọi người về việc suy nghĩ ít hơn về bản thân họ.

Thể hiện nơi làm việc như thế nào?

giá trị bản thân Thể hiện nơi làm việc như thế nào?

Chân thật: Luôn là chính mình trong mọi tình huống, không sợ sự phán xét của người khác.

Tò mò: Có xu hướng tìm hiểu sâu mọi thứ . Bạn sẵn sàng thử nghiệm để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Vui vẻ: Bạn hứng thú với những thứ nhỏ nhặt như âm nhạc, đi bộ, đọc sách, gặp gỡ mọi người…

Có trách nhiệm: Đây là giá trị của những người sẵn sàng chịu trách nhiệm với hành động, sai lầm bản thân.

Dũng cảm: Bạn không sợ hãi khó khăn, tương lai, sẵn sàng “đối mặt” với thử thách.

Yêu thương: Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và cấp trên, chú trọng sự thấu hiểu, sâu sắc.

Trung thành: Thành thật với chính mình, duy trì sự trung thành trong các mối quan hệ, kể cả khi bạn không gặp gỡ họ trong thời gian dài.

Thẳng thắn: Sẵn sàng nói lên sự thật.

Yếu tố xác định giá trị bản thân

Yếu tố xác định giá trị bản thân

Sau đây là những cách phổ biến hơn mà mọi người đo lường giá trị bản thân:

Lĩnh vực liên lạc:  Nhiều người tự nhận thức hoặc bị đánh giá bởi những người quen biết, gần gũi xung quanh họ.

Thể chất và cảm xúc: Chúng ta thấy mình vượt qua các phán xét chỉ bằng cách liên quan đến một người hướng ngoại – họ mặc gì, nói như thế nào hay xã hội cảm thấy thế nào về họ.

Nghề nghiệp: Các lựa chọn nghề nghiệp thường bổ sung tầm quan trọng tích cực hoặc tiêu cực. Một thước đo khác mà mọi người sử dụng để đo lường giá trị bản thân.

Sở hữu:  Đây là một yếu tố phổ biến được sử dụng để đo lường gi. Nó có thể là bất cứ thứ gì, từ lượng tiền lương của bạn đến loại và số lượng xe bạn sở hữu. Nó thường là tài sản vật chất.

Giá trị bản thân không được đánh giá qua.

Giá trị bản thân không được đánh giá qua.

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về giá trị bản thân. Dưới đây là những gì mà giá trị bản thân không phải là:

Nghề nghiệp : Tại sao đo lường giá trị bản của mình theo lựa chọn nghề nghiệp? mà hãy xem là làm thế nào hài lòng công việc.

Về thành tựu của bạn: Thành tích là rất lớn, nhưng những gì bạn làm hoặc đạt được không nên ảnh hưởng đến tầm quan trọng của bạn đối với bản thân. Không có bằng cấp, giấy chứng nhận, hoặc thành tích đạt được nào nên dùng để đo giá trị của bạn cho bạn.

Tuổi tác: Tuổi không là gì ngoài một con số lớn, nhưng tôi sẽ nói với bạn điều này: bạn bao nhiêu tuổi hay trẻ bao nhiêu không xác định bạn chuẩn bị cho mọi thứ như thế nào.

Tình yêu của bạn: Thật hấp dẫn khi cố gắng cảm thấy tốt về bản thân chỉ vì ai đó cảm thấy tốt về bạn. Nếu họ rời đi thì sao? Độc thân hay không, đừng biến mối quan hệ thành cơ sở cho giá trị bản thân của bạn.

Điểm số : Điểm số không nói lên giá trị thực tại của một con người. 

Tình trạng sức khỏe:  Bạn có bị bệnh mà hạ thấp tinh thần của bạn không? Có thể nói rằng những người tích cực chữa lành vết thương nhanh hơn. Vì vậy hãy lạc quan.

Tài chính : Quá nhiều hoặc quá ít tiền không định nghĩa được một người. Miễn là bạn hài lòng và có đủ sống tốt.

Sở thích: Mọi người có nghĩ bạn là trường học cũ hay quá sành điệu. Ý kiến ​​của họ không quan trọng miễn là bạn có thể ổn.

Việc nên làm để tăng giá trị lên cao

Việc nên làm để tăng

Nâng cao giá trị bản thân giúp bạn sống hạnh phúc hơn. Có định hướng rõ ràng để theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp. Vậy làm thế nào để nâng cao được giá trị đó. 

Đọc sách

Thế giới rộng lớn đến mức bạn không thể khám phá hết. Cứ đọc đi sẽ có lúc bạn dùng đền những kiến thức bạn đọc được. chưa có một chứng minh nào nói là đọc sách không tốt nếu bạn đọc đúng cách.

Cải thiện sức khỏe

Đừng đợi 50 tuổi mới bắt đầu lo cho nó, bởi đến lúc đó rệu rão lắm rồi. Hãy lo từ khi còn trẻ.

Có một thói quen tốt

Nên làm các vệc: Đạp xe đi làm, đi bộ 10.000 bước, chụp ảnh và viết tự truyện,… Đồng thời từ bỏ 4 thói quen xem tivi, ăn đồ ngọt và uống cà phê.

Tận dụng thời gian

Trên đời này, thứ công bằng duy nhất chính là thời gian bởi một ngày của mọi người đều dài như nhau. Đừng bao giờ lãng phí thời gian và đừng sống mông lung. Cách bạn sử dụng thời gian quyết định bạn sẽ sống thế nào.

Tăng cường các mối quan hệ xã hội

Người thành công thường là có quan hệ xã hội tốt. Mối liên hệ giữa con người với nhau, về bản chất là sự trao đổi giá trị. Mở rộng quan hệ không phải là bạn biết thêm bao người. 

Xem thêm

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nên đọc khi còn trẻ.

Tài Sản và Tiêu Sản. Tư duy người “giàu” và “nghèo”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.