facebook đổi tên

Facebook đổi tên. Vậy ứng dụng fackebook sẽ thành tên gì???

 

Ngày 28/10 Mark Zuckerberg – Giám đốc điều hành  đã thông báo facebook đổi tên. Công ty Facebook thành Công ty Meta. Ứng dụng Facebook với gần 3 tỉ người dùng/tháng vẫn được giữ nguyên tên.

Facebook đổi tên là gì?

Facebook đổi tên là gì?

Phát biểu tại hội nghị thực tế ảo Connect của công ty. Mark  Zuckerberg tuyên bố đã đến lúc đại tu bản sắc của công ty. Để phản ánh những tham vọng lớn hơn. Quyết định đổi tên có thể là chìa khóa cho sự tồn tại của công ty công nghệ hàng đầu. Vốn dựa vào việc thu hút những người dùng trẻ tuổi

Facebook đổi tên  mang ý nghĩa từ một mạng xã hội thành công. Đến một nhà đổi mới công nghệ tập trung vào xây dựng tương tác trực tuyến thế hệ mới. Được gọi là “metaverse” (tạm dịch: vũ trụ ảo) hay còn gọi tắt là Meta .

Vì sao facebook đổi tên

facebook đổi tên

Khi đổi tên thành Meta. Facebook đổi tên muốn xóa bỏ sự ‘bối rối và kỳ cục’. Khi dùng chung thương hiệu với ứng dụng mạng xã hội của mình.

Việc đổi tên thương hiệu cho thấy tham vọng vượt ngoài phạm vi mạng xã hội. Tiến vào vũ trụ ảo (metaverse) là tương lai của Internet. Ông vẫn kiểm soát mọi thứ. Ông cũng biết rằng thời điểm đổi tên không thuận lợi. Vài tuần qua, công ty vấp phải vô số chủ trích “nhờ” những tài liệu nội bộ do Frances Haugen, nhân viên cũ, cung cấp. Có lẽ, Meta đang đặt dưới sự giám sát cao nhất trên toàn cầu và hình ảnh cũng xấu đi trong mắt người trẻ.

Theo ông Zuckerberg, chất lượng của metaverse nằm ở cảm giác hiện diện, giống như bạn đang ở cùng một ai đó trong một không gian khác. “Cảm thấy hiện diện thực sự với người khác là giấc mộng cuối cùng của công nghệ cộng đồng.

Ý nghĩa của Meta

Ý nghĩa của Meta

Tên mới của Facebook lấy cảm hứng từ Meta- metaverse (siêu vũ trụ), mô tả tầm nhìn làm việc và giải trí trong thế giới ảo.

Meta là viết tắt của  từ “metaverse” được nhà văn khoa học viễn tưởng Neal Stephenson. Đặt ra trong cuốn tiểu thuyết năm 1992 của ông: Snow Crash. Cụm từ này được sử dụng để ám chỉ không gian ảo đắm chìm. Nơi mọi người có thể chơi trò chơi, gặp gỡ đồng nghiệp và mua tất cả các loại hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số

Cái tên Facebook không bao hàm đầy đủ những thứ mà công ty đang có. Việc đổi thương hiệu lần này là một phần trong nỗ lực của công ty. Nhằm chuyển hướng khỏi việc được biết đến như một công ty truyền thông xã hội. Và tập trung vào kế hoạch xây dựng “metaverse” – hướng tới tương lai của một thế giới kỹ thuật số mới.

Xem thêm

Xác định giới tính máy tính là Đực hay Cái hay là Bê Đê….

Dấu tích xanh Facebook. Muốn có đọc bài này nha.

 

One thought on “Facebook đổi tên. Vậy ứng dụng fackebook sẽ thành tên gì???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.