ddorrraemon và những bảo bối trí tuệ nhân tạo

Doraemon và những bảo bối trí tuệ nhân tạo AI

Doraemon và những bảo bối trí tuệ nhân tạo AI. bạn đã xem nhiều nhưng bạn có để ý những bảo bối sau đây là những sản phẩm trí tuệ nhân tạo chưa. Xem coi bạn biết được bao nhiêu nha. Đặc biệt là cái cuối cùng.

Chat GPT. Doraemon và những bảo bối trí tuệ nhân tạo AI

Trong tập truyện Tập 256 – Không Thể Làm Phim Hoạt Hình Được Đâu. Nguồn Youtube

Nobita muốn làm 1 bộ phim hoạt hình mà không biết làm gì hết. Với để làm 1 bộ phim  10 phút  thì phải mất 100 ngày.

Bảo bối được sử dụng là một chiếc máy xuất bản có thể học hỏi từ những tác phẩm sẵn có, như tác giả truyện tranh hay tiểu thuyết gia,… Máy sẽ chọn lọc, trình bày và tạo hình nhân vật, viết thoại dựa trên nguồn dữ liệu được cung cấp.

Phương thức này không khác gì cách mà ChatGPT nói riêng cũng như các hệ thống. AIChủ nhân của chiếc máy chỉ việc đưa ra yêu cầu của mình, như là sáng tác truyện tranh, hay làm toán, giải bài tập… giống như những gì mà người ta đang khai thác ở ChatGPT

AI xe tự lái. Doraemon và những bảo bối trí tuệ nhân tạo AI

Vào thời Nobita, Suneo, Shizuka,… vẫn còn là học sinh lớp 3E thì chiếc xe ô tô có thể tự chạy, tự điều khiển chính mình chính là một phép màu. Thế nhưng bước sang năm 2022, khái niệm xe tự lái đã trở nên quá đỗi bình thường. Rất nhiều các hãng xe đình đám như Tesla, Mercedes, Nissan,… đều đã ra mắt công nghệ xe tự lái thông minh từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, tính an toàn và chính xác của chúng thì rõ ràng chưa thể đảm bảo 100% như bảo bối của chú mèo máy đến từ thế kỷ 22.

Này có trong tập Tập 536 – Giày Siêu Tốc Đưa Lên Núi Và Bầu Trời . Nguồn Youtube nha

AI  photoshop.Doraemon và những bảo bối trí tuệ nhân tạo AI

Món bảo bối ta nhắc đến trong đây chính là máy ảnh tạo mốt. Nói đến món bảo bối này thì ai cũng từng biết qua công dụng của nó rồi đúng không. Gần đây photoshop vừa cho ra mắt một AI mới rất nhiều tính năng xịn xò. Một trong số đó là thay đổi trang phục chỉ với 1 thao tác.

Nếu như trước đây ta phải là thủ công thì nay chỉ cần 1 cú click chuột. Cũng như máy ảnh chỉ cần bấm 1 cái, điều này nay ta mới làm được nhưng đoremon đã làm từ lâu.

AI biến lời nói thành văn bản.

Điều này chắc ít ai nghĩ tới . Có 1 bảo bối tương tự như thế. Đó chính là thuốc đông cứng âm thanh. Mặc dù ứng dụng không hoàn mĩ lắm. Nhưng cơ chế hoạt động thì giống nhau. Đó là biến lời nói thành văn bản và thậm chí là hình ảnh. Bảo bối này có rất nhiều tập phim nha, bạn có thể tìm hiểu xem.

Cuối cùng đó là AI làm đẹp

Ai mà chưa từng sử dụng các app, filter chụp ảnh, quay video với  siêu ảo ngày nay. Mặc dù nó đã phát triển khá lâu nhưng ít ai nghĩ nó là 1 dạng trí tuệ nhân tạo AI.

Này bạn muốn xem thì tìm tập gương nịn hót. Có điều sản phẩm của chúng ta xịn sò hơn. Có thể lưu trữ và chia sẻ, chứ không như bảo bối chỉ có thể xem thôi.

À mà có 1 sản phẩm tương tự gương nịn hót mà chúng ta đã từng sử dụng. đố bạn biết đó là gì đó. Hãy bình luận cho mình biết nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.