Đầu tư vàng. Đầu tư sao để an toàn và hiệu quả.

 

Đầu tư vàng là gì?

Đầu tư vàng là gì? Vàng là kim loại quý, có giá trị cao. Được ưa chuộng làm đồ trang sức, quà tặng hay kênh đầu tư an toàn. Nó còn được coi là sản phẩm tích lũy. Vàng là một tài sản sẽ không bị mất giá trong tình thế “loạn lạc” . Thường được xem là nơi trú ẩn an toàn của dòng tiền.

Đầu tư vàng nghĩa là mua vàng và dựa vào sự biến động của giá vàng. Để thu lợi nhuận hay chính là mua bán vàng kiếm lời.

Ưu điểm và Nhược điểm

vàng

Ưu điểm

Tính thanh khoản: Vàng dễ dàng được chuyển thành tiền ở bất cứ nơi đâu trên thế giới

Sự đa dạng hóa: Thêm đầu tư vàng là thêm vào danh mục đầu tư của bạn sự đa dạng hóa và giảm thiểu sự rủi ro. Thêm nữa, vàng thường biến động ngược chiều với thị trường chứng khoán và tiền tệ, nó cung cấp một cách rất hiệu quả để đa dạng hóa đầu tư.

Lưu giữ giá trị: Vàng luôn được giữ giá trị qua thời gian.

Tự bảo hiểm chống lạm phát: Khi lạm phát xảy ra vàng lại tăng giá. Từ khi vàng được định giá bằng đồng đô la Mỹ, bất cứ sự suy giảm nào của đồng đô la sẽ dẫn tới việc vàng tăng giá.

Tính toàn cầu: Vàng là hàng hóa mang tính quốc tế.

Nhược điểm

Vàng là kênh không đem lại thu nhập thụ động. Vàng cũng không cho bạn một khoản tiền lãi hoặc cổ tức như trái phiếu hay thị trường chứng khoán đem lại.

Cần nơi lưu trữ và bảo hiểm ở dạng vật chất. Nếu bạn mua vàng ở dạng giấy tờ có giá trị thì phải lưu trữ nó và có bảo hiểm.

Giá vàng tại Việt Nam chịu ảnh hưởng khá nhiều từ các Chính sách điều hành thị trường của Chính Phủ.Do đó, sự rủi ro từ việc đầu cơ vàng ngắn hạn là có thể xảy ra.

Cách đầu tư phổ biến

Cách đầu tư phổ biến

Để nắm rõ hơn về cách đầu tư vàng sinh lời, bạn có thể tham khảo một trong những hình thức giao dịch vàng phổ biến hiện nay.

Đầu tư vàng miếng hoặc vàng thỏi: Đây có lẽ là một hình thức sở hữu vàng được biết đến nhiều nhất. Nếu bạn chọn đầu tư vào vàng miếng. Bạn cũng nên cập nhật giá vàng để chọn đúng thời điểm để mua.

Mua trang sức bằng vàng: Mua trang sức cũng là hình thức đầu tư vàng phổ biến. Tuy nhiên tiềm ẩn trong đó cũng có nhiều rủi ro. Không phải tất cả đồ trang sức đều được bán bởi các đại lý uy tín.

Mua ETF được hỗ trợ bằng vàng: Phương pháp này đơn giản và tiết kiệm chi phí. So với việc sở hữu trực tiếp vàng thỏi hoặc vàng trang sức. Một thay thế cho hình thức mua vàng miếng là đầu tư vào một trong các quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Hợp đồng tương lai: Loại giao dịch này được thực hiện trong hợp đồng. Và đại diện cho một lượng vàng được xác định trước. Vào một ngày cụ thể trong tương lai.

Đầu tư vào cổ phiếu khai thác vàng: Giống như bất kỳ khoản đầu tư cổ phiếu nào. Đặc biệt là cổ phiếu riêng lẻ, luôn có sự biến động cao và rủi ro. Sự biến động của giá vàng tác động đến cổ phiếu của các công ty khai thác vàng.

Yếu tố ảnh hướng đến giá vàng

Yếu tố ảnh hướng đến giá vàng

Giá vàng luôn luôn biến động không ngừng bởi tác động của thị trường như lạm phát. Nhu cầu đầu cơ hay chính sách tiền tệ tác động đến giá vàng thời điểm hiện tại.

Chính sách tiền tệ: Lãi suất về chính sách tiền tệ có ảnh hưởng lớn đến giá vàng vì một yếu tố được gọi là “chi phí cơ hội”. Ảnh hưởng lớn nhất đến giá vàng là chính sách tiền tệ. Do Cục Dự trữ Liên bang (FED) kiểm soát.

Cung và cầu: Do vàng là một loại hàng hoá đặc biệt nên cũng chịu tác động của quy luật cung cầu. Nhu cầu ngày càng tăng và nguồn cung hạn chế là lý do khiến giá vàng tăng theo từng năm.

Lạm phát:  Lạm phát là một dấu hiệu của tăng trưởng và mở rộng kinh tế. Khi nền kinh tế đang phát triển. Điều này sẽ làm loãng giá trị của mỗi tờ tiền hiện có trong lưu thông. Khiến cho việc mua các tài sản có giá trị được nhận thức là đắt hơn, chẳng hạn như vàng.

Hoạt động của các quỹ ETFs vàng: Bên cạnh các ngân hàng trung ương. Các quỹ giao dịch trao đổi (ETFs) nắm giữ một khối lượng vàng vô cùng lớn. Cho phép các nhà đầu tư mua vàng bằng các chứng chỉ được quỹ IAU và GLD cấp.

Biến động tiền tệ (USD): chuyển động của tiền tệ ảnh hưởng không nhỏ tới giá vàng. Chúng chịu tác động bởi các đồng tiền nội tệ và ngoại tệ mua nó, mà ở đây chủ yếu là đồng USD

Chiến lược đầu tư vàng hiệu quả

Bạn không phải là nhà đầu tư lớn thì chỉ với số vốn nhỏ bạn cũng có thể thu lợi nhuận từ hình thức đầu tư vàng. Một số hướng dẫn đầu tư vàng ví dụ như sau:

Chọn thời điểm: Xem xét các đợt vàng tăng giá theo tính chu kỳ. Như thời khắc năm mới hoặc các dịp lễ tết. Từ đó có chiến lực mua phù hợp.

Theo dõi biến động kinh tế: Vì giá đồng USD ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng.

Phân tích chính sách tiền tệ: Bạn có thể sẽ cần theo dõi thêm các chính sách tài khoá và tiền tệ của chính phủ Mỹ, vì điều này tác động trực tiếp đến dòng chảy đồng đô la Mỹ của thị trường.

Theo dõi giá USD: Chú ý tới những nhân tố ảnh hưởng tới giá USD và vàng. Trước khi quyết định hướng của mình.

Cách đầu tư vào vàng liên quan đến việc xem xét các sản phẩm đầu tư. Mỗi hình thức đều có lợi nhuận, rủi ro, đặc điểm thanh khoản và phí khác nhau. Thông thường, một chiến lược phân bổ tài sản sẽ tính đến lợi nhuận dài hạn so với trung hạn và sự tương quan với các tài sản khác.

5 quy luật của vàng để đầu tư hiệu quả

5 quy luật của vàng

  1. Đối với những người sẵn sàng dành ra một phần mười số tiền kiếm được. Để tích lũy cho riêng mình trong tương lai, thì vàng sẽ đến và đến với số lượng ngày càng nhiều.
  2. Vàng là người làm công cần mẫn và rất nhiệt tình nhất đối với những người chủ. Nếu biết nhận ra khả năng sinh lợi và phát triển của nó
  3. Vàng luôn luôn trung thành và đem lại lợi nhuận cho những người thận trọng. Đầu tư theo lời khuyên của những người khôn ngoan.
  4. Đối với những vụ đầu tư kinh doanh mà bản thân mình chưa nắm rõ. Hoặc không được người giàu kinh nghiệm chỉ bảo thì rất dễ bị mất vàng.
  5. Nếu dùng vàng để kiếm lợi một cách phi pháp hoặc làm theo những lời khuyên không đúng. Lừa đảo hay phó thác nó cho những kinh nghiệm yếu kém thì rất dễ thất bại và mất sạch vàng.

(Nguồn Internet)

Khi đã tham gia vào bất kỳ kênh  nào, quy tắc và những kinh nghiệm luôn là kim chỉ nam để nhà đầu tư có thể vận dụng đưa ra chiến lược riêng. Và hy vọng, những chia sẻ của tuhocvachiase.com về cách đầu tư vàng có thể giúp bạn lên kế hoạch đầu tư vàng ngắn hạn và đầu tư vàng dài hạn hiệu quả trong tương lai.

Xem thêm

Chứng quyền đọc một lần là biết. VD thực tế.
Lạm phát càng cao người giàu càng khoái. Tại sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.