đầu tư cuối năm

Đầu tư cuối năm. An toàn hay mạo hiểm?

Đầu tư cuối năm đang làm các nhà đầu tư đau đầu. Một năm kinh tế buồn, nhìn chung lợi nhuận trong năm giảm mạnh. Do ảnh hưởng từ dich bệnh và chiên trang. Dòng tiền không mạnh hãy cùng tuhocvachiase.com tìm hiểu nha.

Tình hình chung đầu tư cuối năm

Tình hình chung đầu tư cuối năm

Chứng khoán Việt Nam trong năm  vẫn đang giảm tiếp tục kéo dài. Đặc biệt, khi có sự thay đổi mạnh mẽ liên quan tới những chấn chỉnh các hoạt động của cơ quan quản lý.

Bất động sản suốt thời gian hai năm bùng phát đại dịch Covid-19.  Tính thanh khoản không cao, lượng hàng hóa bán ra ít.Còn phía Nhà nước đưa ra các biện pháp quản lý chặt chẽ nguồn cung tiền cho lĩnh vực này. gây một số xáo trộn và thị trường đang có bước điều chỉnh rõ rệt.

Đầu tư vàng, có thể thấy vàng lên xuống thất thường trong thời gian qua. Tùy thuộc vào giá trị của đồng đô la Mỹ và giá vàng trên thế giới. Có lúc giá vàng tăng rất cao, rất nhanh. Nhưng có thời điểm lại lao dốc mạnh và thị trường Việt Nam cũng tương tự. Điều này cũng làm cho các nhà đầu tư nản lòng.

Tiền gửi ngân hàng, gần đây các ngân hàng đang từng bước nâng cao lãi suất huy động của người gửi tiền tiết kiệm . Khiến kênh này có sức hút hơn so với trước đó

Cơ hội đầu tư cuối năm cho nhà đầu tư

Cơ hội đầu tư cuối năm cho nhà đầu tư

Trong bối cảnh các kênh đầu tư tài chính có nhiều diễn biến khó lường. Bất động sản vẫn là lựa chọn an toàn đối với nhiều nhà đầu tư về dài hạn.

Sau đợt tăng lãi suất điều hành lần 2 của NHNN. Lãi suất huy động của các ngân hàng đã tăng ở nhiều kỳ hạn. Có ngân hàng lãi suất huy động cao nhất lên mức 9,2 – 9,4%/năm cho kỳ hạn 36 tháng, 9 – 9,2%/năm cho kỳ hạn 12 tháng, 8,5 – 8,7%/năm cho kỳ hạn 6 tháng… Lãi suất huy động của các ngân hàng liên tục tăng mạnh được cho là kênh đầu tư phù hợp trong giai đoạn này.

Cơ hội vẫn rất lớn với nhà đầu tư trung, dài hạn.Với nhà đầu tư cầm tiền mặt, lựa chọn trong thời điểm này khá dễ dàng. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư “kẹp” chứng khoán, bất động sản, lựa chọn là khá khó khăn.

Một kênh đầu tư khác. Được đông đảo nhà đầu tư cá nhân lựa chọn trong 3 năm gần đây là trái phiếu doanh nghiệp. Sau sự cố Tân Hoàng Minh, VKC Holdings, An Đông…. Một số nhà đầu tư lo lắng kéo nhau đi đáo hạn trái phiếu trước hạn. Gây ra nhiều rủi ro cho doanh nghiệp phát hành và cả công ty chứng khoán, các quỹ đầu tư.

Chúng ta nên làm gì

đầu tư cuối năm

Tiền mặt là vua. An toàn vẫn là trên hết. Nửa đầu năm nay là khoảng thời gian rất khó khăn cho các nhà đầu tư. 6 tháng đầu năm nay, kênh sinh lời tốt nhất là gửi tiết kiệm. Còn các kênh đầu tư tài sản khác hầu hết đều thua lỗ. Thị trường chứng khoán giảm sâu thời gian qua đã giúp nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt là F0 hiểu rằng, đầu tư là công việc nghiêm túc. Kếm được tiền đã khó mà giữ được còn khó hơn gấp vạn lần.

Hiện nhiều nhà đầu tư có xu hướng quay lại “phòng thủ” với vàng. Tuy vậy vàng chỉ nên được coi là kênh trú ẩn thay vì kênh kiếm lời. Trên thế giới, giá vàng từ đầu năm đến nay chỉ tăng 1,2%. Còn giá vàng trong nước biến động khó lường .

Xem thêm:

Lý do nghèo. Có thể bạn đang mắc phải.

Người giàu sẽ không mua những thứ này để chứng minh mình giàu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.