công việc bị AI thay thế

Công việc sẽ bị AI thay thế trong tương lai.

Công việc sẽ bị AI thay thế trong tương lai. một ngày không xa AI sẽ thay thế con người….

Thiết kế đồ hoạ. Công việc sẽ bị AI thay thế

Nói là tương lai nhưng cũng không phải không ảnh hưởng được. Ngay từ lúc này chúng ta đang dùng AI để công việc được nhanh hơn. Và từ từ thì chúng ta sẽ lười sáng tạo và sẽ phụ thuộc vào AI.

Trước đây để thiết kế được một sản phẩm chúng ta cần những nhà thiết kết chuyên nghiệp. Còn hiện tại thì chỉ cần vào một vài trang web chọn lựa nêu yêu cầu thì ta đã có được thứ mình muốn. Mặc dù nó không đẹp như những sản phẩm do con người tạo ra. Nhưng nó dùng là được. Và tương lai AI sẽ còn phát triển.

Chăm sóc khách hàng. 

Các chatbot và trợ lý ảo được hỗ trợ bởi AI có thể xử lý các tương tác của khách hàng hiệu quả hơn,AI có thể được sử dụng để cung cấp phản hồi tự động cho các truy vấn lặp đi lặp lại của khách hàng, giảm nhu cầu về đại diện con người trong một số trường hợp nhất định.

Và đặc biệt hơn các chat bot có thể phụ vụ 1 lúc nhiều khách hàng. Và có thể làm việc 24 trên 7. Từ đó là giảm đáng kể số lượng nhân viên làm ngành này.

Phiên dịch viên. Công việc sẽ bị AI thay thế

Ngày nay trí tuệ nhân tạo AI càng phát triển. Càng đa dạng ngôn ngữ. trước đây google dịch xuất hện nhưng chưa thể thay thế con người được. Bởi vì nó chỉ làm việc được bằng văn bản. Nhưng đó là trước đây bây giờ AI đang phát triển ra nhận dạng giọng nói và phiên dịch.

Tương lai ta chỉ cần 1 chiếc điện thoại là có thể đi khắp nơi trên thế giới. Và ngày đó không xa đâu.

Nhân viên nhập dữ liệu:

Khả năng xử lý và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ của AI giúp giảm nhu cầu nhập dữ liệu thủ công. Nhân viên nhập dữ liệu có thể chuyển sang phân tích khoa học dữ liệu hoặc trở thành chuyên gia quản lý dữ liệu.

Bởi vậy đừng có tin mấy  công việc trên mạng nhập liệu kiếm tiền nữa. Bây giờ AI nó làm hết rồi. Có với chúng ta chỉ là lừa đảo thôi.

Việc làm công nghệ. Công việc sẽ bị AI thay thế

 Lập trình viên, lập trình viên máy tính, kỹ sư phần mềm, nhà phân tích dữ liệu: Các công nghệ AI như ChatGPT có thể thay thế một số nhiệm vụ nhất định trong các công việc liên quan đến công nghệ, chẳng hạn như phát triển phần mềm và phân tích dữ liệu.

Hiện tại chỉ cần dùng chat GPT yêu cầu viết 1 đoạn code về bất cứ thứ gì. Bất cứ ngôn ngữ lập trình gì. Thì nó đều viết được. Mà còn chính xác nữa. Vì vậy các nhà viết code trong tương lai sẽ mất không ít công việc đâu. Đây là điều se xảy ra.

Xem video các công việc bị AI thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.