chứng nhận tiêm covid

Chứng nhận tiêm chủng covid. Giấy thông hành trong tương lai.

 

Sơ lược về chứng nhận tiêm chủng covid

Hiện nay, nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19 quốc gia đã sẵn sàng đáp ứng 5 triệu mũi/ngày. Phục vụ yêu cầu tiêm chủng tăng cường, mở rộng của Bộ Y tế.

Nền tảng bao gồm 4 hệ thống: Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Cổng công khai thông tin tiêm chủng COVID-19, Hệ thống hỗ trợ công tác tiêm chủng quốc gia. Trung tâm đáp ứng (MCC). Hiện nền tảng ứng dụng thực tế tại 62/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Khi tham gia tiêm chủng tại các điểm tiêm ứng dụng nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19 quốc gia. Người dân chỉ mất chưa đến 5 giây để xác nhận thông tin bằng mã QR.

Ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khoẻ cá nhân của Bộ Y tế. Ngoài việc đăng ký tiêm chủng, ứng dụng còn có thêm các tính năng, như khai báo y tế, chứng nhận tiêm chủng, cập nhật phản ứng sau khi tiêm vaccine Covid-19, mã số sức khoẻ, hồ sơ sức khoẻ, đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến… Mã QR trên Sổ sức khỏe điện tử sau này sẽ thay thế cho giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 và mở đường cho Hộ chiếu vaccine sau này.

Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng covid

Tra cứu bằng internet

tra cứu chứng nhận tiêm chủng covid

Các bạn truy cập đường link sau: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search

Điền đầy đủ thông tin: họ và tên, năm sinh, sdt,…

Sau đó ấn tra cứu sẽ trả về kết quả bạn đã tiêm hay chưa. Nhưng cách này chỉ dùng để tra cứu còn về giấy thông hành sau này. Thì chúng ta nên dùng trên app điện thoại có luôn mã QR có luôn thông tin.Sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Sử dụng App Sổ Sức Khỏe Điện Tử

Trên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử (SSKDT). Người đã tiêm một mũi vaccine sẽ có mã QR nền vàng, còn tiêm đủ hai mũi là mã QR nền xanh

Link tải Sổ Sức Khỏe Điện Tử cho Android

Link tải Sổ Sức Khỏe Điện Tử cho IOS

Sau khi đăng ký thông tin cá nhân trên SSKĐT, trên hệ thống sẽ sinh ra mã QR Code. Mã này có màu đen và trắng.

SSKDT

Ấn vào mục Chứng nhận ngừa Covid. Khi cá nhân người đó đã tiêm 1 mũi vắc xin mã này sẽ chuyển sang màu vàng và tiêm đủ 2 mũi sẽ chuyển sang màu xanh.

SSKDT-02

Tiếp tục ấn vào Mã QR. Xuất hiện  chứng nhận tiêm chủng. Như vậy, từ bảng màu của mã QR Code sẽ thể hiện tình trạng tiêm vắc xin của người đó như thế nào. Có đầy đủ thông tin về vacxin bạn tiêm, tiêm ngày nào…..

SSKDT-01SSKDT-03

Với những người tiêm trước đó, đã cài đặt SSKĐT, khi thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin điểm tiêm chủng nhập lên hệ thống thì mã QR Code cũng sẽ thể hiện màu tương tự với tình trạng tiêm chủng của họ.

Việc nhập các dữ liệu đang được tiến hành nên có thể một thời gian nữa những người đã tiêm vắc xin trước đó mới có thông tin trên hệ thống.

Mã QR Code trên sổ chứng nhận điện tử cá nhân này sẽ thay thế cho các giấy chứng nhận trước đó rằng người này đã tiêm ngừa vắc xin COVID-19.Mã QR Code chính là căn cứ để đảm bảo “hộ chiếu vắc xin” sau này.

Xem  thêm về Covid

Điều kiện tiêm chủng vacxin covid-19

Vắc xin Covid-19. Giúp bạn hiểu rõ hơn chung tay chống đại dịch.

Tự mua, sử dụng kit test nhanh Covid-19. Không cấm nhưng cần cân nhắc

 

One thought on “Chứng nhận tiêm chủng covid. Giấy thông hành trong tương lai.

  1. Pingback: Sổ Sức khỏe điện tử. Hộ chiếu vacxin trong nước tương lai. |

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.