Câu hỏi thường gặp liên quan ứng dụng VssID.

 

Ứng dụng VssID là gì?

Ứng dụng VssID

Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. VssID là ứng dụng BHXH số trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

VssID là ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động. Chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp. Tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội. Thông qua môi trường di động một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng.Link tải VssID

Link tải VssID

Ứng dụng chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đường link sau:

Trên hệ điều hành Android tải tại đây,

Trên hệ điều hành IOS tải tại đây

Lưu ý: Ứng dụng này chỉ có thể tải trên điện thoại, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành IOS 9.0 hoặc Android 4.1 trở lên.

Câu hỏi liên quan ứng dụng VssID

Câu hỏi liên quan ứng dụng VssID

Có thể tra cứu gì trên ứng dụng VssID

Tra cứu giá trị thẻ BHYT trên ứng dụng VssID

Tra cứu quá trình tham gia BHXH

Tra cứu quá trình khám chữa bệnh

Tra cứu thông tin hưởng BHXH

Nhập sai mật khẩu hoặc quên mật khẩu?

Nếu nhập sai mật khẩu đăng nhập VssID 05 lần liên tiếp. Tài khoản của người dùng sẽ bị tạm khóa. Trường hợp này, cần liên hệ với cơ quan BHXH nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Trường hợp quên mật khẩu, người dùng chọn chức năng Quên mật khẩu. Trên ứng dụng VssID hoặc trên Cổng Dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Điền các thông tin theo yêu cầu để lấy lại mật khẩu.

Được dùng VssID thay BHYT khi đi khám, chữa bệnh chưa?

Căn cứ Công văn 3717/BHXH-CNTT. Ứng dụng VssID được triển khai trên toàn quốc. Hiện nay, BHXH Việt Nam và Bộ Y tế đã thống nhất thí điểm sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID.

Theo đó, người tham gia BHYT tại 10 tỉnh (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum) bị ảnh hưởng nặng nề của đợt bão lũ vừa qua có thể sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám, chữa bệnh BHYT thay cho thẻ BHYT giấy.VssID thay thế Sổ BHXH được chưa?

VssID được ra đời với mục tiêu thay thế Sổ BHXH giấy. Tuy nhiên, hiện nay chưa có bất cứ thông tin nào của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thay thế này.

Theo đó, Sổ BHXH vẫn có giá trị sử dụng với mọi người lao động. Nhằm ghi nhận quá trình tham gia bảo hiểm của người lao động. Bên cạnh đó, với ứng dụng VssID, người lao động hoàn toàn có thể dễ dàng tra cứu mọi thông tin này.

Sử dụng nhiều tài khoản để đăng nhập VssID được không?

Bởi vì mỗi cá nhân có 01 mã số BHXH nên khi sử dụng ứng dụng VssID. Người dùng chỉ sử dụng 01 tên đăng nhập (tài khoản) là mã số BHXH của mình.

Ở cùng một thời điểm, người sử dụng VssID chỉ được đăng nhập 01 tài khoản trên một thiết bị. Trường hợp đăng nhập tài khoản vào thiết bị thứ hai, ứng dụng sẽ có cảnh báo.

Nếu người dùng lựa chọn tiếp tục đăng nhập ở thiết bị thứ hai. Ứng dụng sẽ yêu cầu nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký trước đó. Đồng thời, tài khoản này sẽ bị thoát khỏi ứng dụng trên thiết bị thứ nhất.

Khi đăng ký phát hiện sai số điện thoại, sai tên phải làm sao?

Khi tờ khai của bạn chưa được cơ quan BHXH phê duyệt. Thì bạn có thể đăng ký lại với thông tin đúng. Trường hợp đã phê duyệt thì cơ quan BHXH phải hủy tài khoản đó để bạn đăng ký lại. Nếu không khi đăng ký lại bạn sẽ gặp lỗi, mã số đã được đăng ký.

Sửa ảnh đại diện, ảnh CMND trong ứng dụng có được không?

Khi đăng ký bạn chưa cập nhật ảnh đại diện hay cảm thấy ảnh đại diện kém duyên hay thay đổi CMND/CCCD nên cần đổi ảnh khác? Nếu bạn đã được cấp tài khoản VssID rồi thì hoàn toàn có thể đổi được. Truy cập bằng trình duyệt web đăng nhập với tài khoản đã được cấp -> vào phần quản lý thông tin -> nhấn vào ảnh đại diện hoặc ảnh CMND chọn ảnh mới -> sau đó bấm ghi để đề nghị thay đổi.

Lưu ý đề nghị của bạn phải được cơ quan BHXH duyệt mới có thể đổi ảnh mới.

Sai số điện thoại, sai địa chỉ có sửa được không?

Cũng tương tự như cách sửa ảnh đại diện và sửa ảnh CMND/CCCD. Truy cập bằng trình duyệt web đăng nhập với tài khoản đã được cấp -> vào phần quản lý thông tin -> nhấn vào biểu tượng cây bút tại dòng cần chỉnh sửa, nhập thông tin mới sau đó bấm “Ghi” để đề nghị thay đổi.

Khi vào xem quá trình tham gia BHXH trên ứng dụng. Chỉ thấy hiển thị quá trình tham gia tại đơn vị hiện tại. Không thấy quá trình tham gia ở các đơn vị trước đó?

Nguyên nhân chủ yếu do cơ quan BHXH đang tham gia chưa nhận đầy đủ các quá trình trước đó về. Tuy nhiên, có một số trường hợp do đơn vị sử dụng lao động còn nợ tiền tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động nên chưa thực hiện được việc chốt sổ BHXH cho người lao động tại các đơn vị trước đó. Bạn cần liên hệ với BHXH đang tham gia để được hỗ trợ.

Đã đăng nhập và sử dụng VssID. Mà bây giờ, khi đăng nhập lại nhận được thông báo “Tài khoản chưa đăng ký”

Đối với các tài khoản GDĐT cá nhân được đăng ký trước thời điểm 21/8/2020. Thì cần phải thực hiện đăng ký lại để bổ sung. Cập nhật các thông tin theo yêu cầu của Nghị định số 166/2016/NĐ-CP ngày 24/12/2016 quy định về giao6 dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT và BH thất nghiệp.  Quyết định số 838/QĐ-BHXH ngày 29/5/2017 của BHXH Việt Nam ban hành quy trình Giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp mà tuhocvachiase.com đã tổng hợp lại. Hi vọng sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của anh chị em mình. Mọi đóng  góp xin để dưới phần bình luận. Thanks tất cả

Cùng chủ đề

Ứng dụng VssID. Công nghệ số BHXH và BHYTOne thought on “Câu hỏi thường gặp liên quan ứng dụng VssID.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *