chó

Cách hết buồn, vượt qua tâm trạng chán nản mệt mỏi

 

Nguyên nhân của buồn, chán nản và mệt mỏi

Khi cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống hiện tại sẽ có xu hướng chán nản mọi thứ. Tại sao bạn lại rơi vào tâm trạng chán nản mệt mỏi này? Cùng tuhocvachiase.com tìm hiểu nguyên nhân của nổi buồn nha.

nỗi buồn

Không chăm sóc sức khỏe tốt

Rất ít người nhận ra sức khỏe chính là một nguyên nhân cực kỳ quan trọng gây ra tâm trạng chán nản mệt mỏi. Bạn có thấy dạo này mình thức khuya, ngủ nướng, bỏ bữa, không tập thể dục hay lười vận động? Đây là một trong những nguyên ít được quan tâm nhất mà hậu quả cũng là nặng nề nhất. Cả tuhocvachiase.com cũng đã từng như thế.

Có quá nhiều thời gian rảnh rỗi

Thời gian là vàng, song đôi lúc chúng ta lại cảm thấy như là dòng cát sa mạc chảy hoài chẳng hết! Tâm trạng chán nản mệt mỏi có thể khiến bạn làm nhiều điều vô nghĩa để “giết thời gian” như chat chit để tìm bạn online, nhậu nhẹt vô độ, than vãn với người thân…

Tổn thương vì một mối quan hệ

Bất cứ ai trong chúng ta cũng từng bị tổn thương bởi một ai đó trong cuộc đời: người yêu, bạn đời, cha mẹ, con cái, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên… Tình cảm của bạn càng chân thành, cảm xúc tổn thương lại càng đau đớn hơn.

Không biết mình thật sự muốn gì

Bạn sẽ không thể biết mình muốn gì và thoát khỏi bế tắc nếu như không dám phá vỡ ranh giới an toàn. Khi bạn bước ra khỏi lối mòn quen thuộc và rộng lòng giúp đỡ mọi người xung quanh thì sẽ nhận ra cuộc đời này chẳng còn gì là niềm vui.

Trải qua một thất bại lớn

Đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn rơi xuống vũng bùn của tâm trạng chán nản mệt mỏi. Sau khi đã nỗ lực hết sức hoặc thậm chí là thất bại nhiều lần, bạn lại tiếp tục đối mặt với cảm giác mình “bất tài”, “vô dụng” hoặc “kém cỏi”.

Dấu hiệu của tâm trạng buồn chán nản mệt mỏi

Khi chúng ta tập trung vào những điều quan trọng và các mục tiêu. Sẽ rất khó để bị rơi vào tâm trạng chán nản mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng tràn đầy nhiệt huyết khi cuộc sống này đầy rẫy những thách thức có thể khiến bạn nản lòng. Sau đây là những dấu hiệu của tâm trạng chán nản mệt mỏi mà có thể bạn đang mắc phải:

Bạn mất tập trung vào việc mình đang làm.

Bạn chẳng có hứng thú để làm gì, kể cả những sinh hoạt thường ngày.

Bạn muốn được kích thích làm một cái gì đó hoặc chỉ đơn giản l

à giải trí.

Rối loạn giấc ngủ, không thể ngủ được? Gặp khó khăn khi thức giấc vào ngày hôm sau. Liên tục bị kiệt sức

Luôn giận dữ, cáu gắt với mọi chuyện xung quanh

Cách vượt qua nỗi buồn, đơn giản mà hiệu quả

hết buồn

Lên danh sách điều bạn muốn làm

Tâm trạng chán nản mệt mỏi cũng mang ý nghĩa tích cực khi bạn bị thôi thúc bởi cảm giác “muốn làm điều gì đó”. Đây chính là thời điểm tuyệt vời để bạn bắt tay vào làm ngay những điều trước đây đã từng trì hoãn.

Sau đây là một số gợi ý giúp bạn lên danh sách những điều mình muốn làm để vượt qua tâm trạng chán nản mệt mỏi: Cắt kiểu tóc mới, Tập một môn thể dục,  Chăm sóc cây cảnh, Đọc một quyển sách, Đăng ký một khóa học, Trang trí nhà cửa, Mua sắm cùng bạn bè, Đùa vui với thú cưng, Đi dạo trong công viên, Gọi điện cho một người bạn, Xem một bộ phim hài hước, Hoạt động sáng tạo như vẽ tranh, xếp hình, viết lách…

Xác định những mục tiêu quan trọng

Hãy viết các mục tiêu của bạn ra giấy hoặc trong quyển nhật ký. Những điều này sẽ khơi gợi cảm hứng thúc đẩy bạn hành động để đạt được mục tiêu.

Thay vì làm nhiều thứ “giết thời gian”, bạn nên tập trung vào những mục tiêu quan trọng của cuộc đời mình. Những việc mà tuhocvachiase.com hay lên kế hoạch: Các mối quan hệ tích cực,  Công việc ổn định Sức khỏe tốt,  Gia đình hạnh phúc, Dự án kinh doanh mới…..

Tận hưởng tâm trạng buồn chán nản mệt mỏi

Điều này nghe có vẻ hơi lạ. Song tâm trạng chán nản mệt mỏi thật ra lại là một trạng thái của “sự thư giãn”. Đây có thể xem là một cách giải lao. Bao nhiêu thứ thu hút sự chú ý của thời hiện đại như điện thoại, tivi, Internet, email, cuộc gọi…

Tâm trạng chán nản mệt mỏi có thể mang ý nghĩa tích cực  sau đây:

Từ bỏ những điều đã trì hoãn bạn tiến lên

Nắm bắt lấy cơ hội mới để thay đổi bản thân

Bước sang một ngã rẽ trọng đại trong cuộc đời

vượt qua nỗi buồn

Túm cái quần lại buồn chán thì không ai không mắc phải. Cái quan trọng là thời gian để bạn vượt qua nổi buồn, bạn vượt qua nỗi buồn như thế nào. Nên nhớ là cuộc đời chúng ta còn rất nhiều niềm vui. Hãy cứ vui không có gì phải buồn cả. Hãy như tuhocvachiase.com luôn luôn yêu đời luôn mang lại những gì tốt nhất cho các bạn yêu dấu. Hãy ủng hộ mình nha.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *