thiết kế banner

Các bước thiết kế banner “đơn giản’ mà “hiệu quả”

Banner là gì? Bài viết này sẽ đưa ra các bước thiết kế banner hợp lý và hiệu quả.  Tuhocvachiase.com giúp các bạn giảm thiểu sai sót và truyền đạt thông điệp của mình cách rõ ràng nhất.

Banner được biết tới trong Marketing là một ấn phẩm truyền thông quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hình ảnh thương hiệu và phục vụ nhiều mục đích khác nữa. Có hai hình thức banner phổ biến nhất chính là: Banner biển hiệu cửa hàng và banner quảng cáo online.

Banner biển hiệu cửa hàng: Loại banner này thường có các kích thước rất to, lớn đặt tại các biển hiệu lớn của cửa hàng hoặc tại những nơi cho phép ở ngã 3 và ngã 4 nơi có đông người qua lại.

Banner quảng cáo trên online: Các banner quảng cáo online này cũng được đặt trên các website có đông lượng người truy cập như các trang báo lớn trong và ngoài nước. Hình thức quảng cáo này cũng khá phổ biến trong quảng cáo và truyền thông bởi tính thực tế và tiết kiệm.

Các bước thiết kế banner hiệu quả

rubric

 

Bước 1:. Khách hàng cần gì? Xác định đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng.

Việc đầu tiên khi muốn thiết kế banner hay ảnh quảng cáo, bạn phải xác định rõ đối tượng khách hàng là ai đồng thời là hành vi mua hàng của họ. Họ sẽ thích tới tận nơi mua hàng hơn hay thích ở nhà chọn lựa trên mạng hơn, điều đó cần được bạn xác định rõ để tăng độ hiệu quả cho chương trình của mình.

Do đó, chỉ nên tập trung khai thác hành vi mua hàng của nhóm khách hàng. Ví dụ như: họ thích đến cửa hàng mua đồ hay mua đồ qua mạng, họ thích những sản phẩm theo xu hướng gì, thông điệp truyền tải nào có thể tác động đến họ…

Bước 2:. Banner sẽ nằm ở đâu? Xác định kênh quảng cáo banner.

Hiện nay, có nhiều kênh quảng cáo banner khác nhau mà người dùng có thể áp dụng, ví dụ như: facebook, youtube, instagram, zalo… Trong đó, mỗi kênh quảng cáo lại có một đặc thù và ưu điểm riêng.

Điều quan trọng là người dùng cần biết cách phân tích và áp dụng sao cho phù hợp. Ví dụ, nếu banner của bạn thuộc dạng truyền tải thông điệp cho đối tượng khách hàng là giới trẻ thì nên sử dụng những kênh truyền thông thu hút được các bạn trẻ tham gia…

Bước 3: Banner sẽ thể hiện cái gì? Xác định thông điệp.

Đây được xem là bước quan trọng nhất khi thiết kế banner. Yêu cầu chung của một thông điệp chất lượng đó là phải đảm bảo tính ngắn gọn, súc tích nhưng gây được ấn tượng mạnh đối với người xem. Để làm được điều này thì thông điệp của banner phải trả lời được 6 câu hỏi sau:

Thiết kế banner và ảnh quảng cáo cần phải trả lời được:

Why? Tại sao phải mua hàng của mình mà không phải từ đối thủ -> Đưa ra những lý do để họ chọn sản phẩm của mình

Who? Khách hàng của mình là ai ( giới tính, độ tuổi, mức thu nhập, sở thích,.. ) -> từ đó đưa ra những thiết kế phù hợp với nhóm đối tượng này

 What? Đây là thiết kế banner về sản phẩm hay dịch vụ gì ? Sản phẩm của mình là gì ? -> Mình sẽ đưa gì lên banner, ảnh quảng cáo.

When? Thời điểm diễn ra chương trình của mình

Where? Địa điểm của shop ở đâu

How? Có thể mua hàng bằng những cách nào

Bước 4: Chúng ta sẽ làm gì tiếp theo? Tiến hành thiết kế

Đây là công đoạn khá phức tạp và đòi hỏi tính chuyên môn của những người biết cách thiết kế một banner chuyên nghiệp. Trong bước này, người thiết kế cần nắm những lưu ý sau đây:

Chọn font chữ: Có nhiều kiểu font chữ khác nhau mà bạn có thể áp dụng. Font chữ cần có sự logic và hài hòa với nhau.

Chọn màu sắc: Mỗi gam màu là một biểu tượng cụ thể mang ý nghĩa riêng, chính vì vậy bạn cần chọn gam màu phù hợp với thông điệp mà mình muốn truyền tải.

Các chi tiết nhận diện thương hiệu như logo, tên công ty, biểu tượng của công ty/doanh nghiệp… cần được thiết kế hài hòa với hình ảnh sản phẩm, dịch vụ.

Chèn hình ảnh sản phẩm: Hình ảnh phải độ nét, chất lượng cao, có như vậy khi thiết kế mới không bị mờ nhòe.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là 4 bước mang tính nền tảng cơ bản, còn nếu muốn hoàn thành một banner hay bất cứ một sản phẩm thiết kế nào, bạn cần nắm vững toàn bộ quy trình thiết kế một cách bài bản.

Kiến thức cần có cho một sản phẩm hoàn thiện

lợi ích web

Kích thước ảnh

Facebook: Xem trên máy tính: 828 x 315 px. Mobile: 828 x 465 px. Ảnh bài post trên timeline ( ảnh chạy quảng cáo ): 1280 x 682px

Instagram: Kích thước lý tưởng trên Instagram là: 1200 x 1200 px

Website: Bởi mỗi website thiết kế banner và ảnh quảng cáo khác nhau sẽ có những size ảnh khác nhau. Hãy hỏi người thiết kế website của mình rồi tìm ra khung ảnh chuẩn nhất nhé.

Màu sắc

Màu vàng: Màu sắc tượng trưng cho ánh mặt trời, năng lượng, và sự lạc quan,. Màu vàng cũng là một màu tượng trưng cho sự. Nhưng quá nhiều màu vàng có thể ảnh hưởng xấu tới thiết kế, bởi chúng dễ gây khó chịu cho mắt người dùng.

Màu đỏ: Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự nhiệt huyết, may mắn cảm hứng, tình yêu, và cả lửa nữa… Không chỉ vậy, màu đỏ còn đại diện cho sự đam mê, và những cảm xúc mạnh mẽ nhất của con người

Màu đen: Màu đen là một trong những gam màu cơ bản, khi được sử dụng một mình sẽ thể hiện sự bí ẩn, táo bạo, cá tính, tự tin và khá mạnh mẽ. Khi màu đen và trắng đi kèm với nhau, nó mang lại sự tinh tế và đơn giản.

Xem thêm: Tư duy hệ màu trong thiết kế, phân loại và cách phối màu các hệ màu trong thiết kế Đồ Họa

Chọn font chữ

Hãy xem bài viết cụ thể này nha

Nguyên lý về quy tắc thiết kế chữ. Giành cho người chưa biết gì.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế banner và các ảnh quảng cáo. Uplevo hiện đang có rất nhiều công cụ khác để giúp bạn thiết kế “trong một nốt nhạc” như: Banner, Cover, Poster, Logo, Standee…,

Xem thêm: Các bước thiết kế logo chuyên nghiệp

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.